Hàng chục người tử vong vì nắng nóng trong lễ Hành hương tại Mecca

15:01 - 20/06/2024

Báo cáo của giới chức Saudi Arabia cùng một số quốc gia cho thấy, hàng chục tín đồ Hồi giáo đã tử vong vì nắng nóng khi hành hương về thánh địa Mecca ở Saudi Arabia.

Theo báo cáo mới nhất công bố hôm nay của Iran, ít nhất 11 công dân nước này đã thiệt mạng vì nắng nóng khi thực hiện các nghi thức trong lễ Hành hương về thánh địa Mecca ở Saudi Arabia những ngày qua. Ngoài ra, còn ít nhất 26 trường hợp khác đang phải điều trị tại các cơ sở y tế Saudi Arabia vì cùng nguyên nhân.

Trong khi đó giới chức Ai Cập thông báo tính đến ngày 17/6, đã có ít nhất 8 công dân của nước này tử vong vì nắng nóng và điều kiện thời tiết khắc nghiệt khi hành hương về thánh địa Mecca.  

Còn theo số liệu của giới chức Saudi Arabia, đến ngày 18/6, đã ghi nhận 289 trường hợp tử vong hoặc bị thương trong quá trình thực hiện các nghi thức trong lễ hành hương tại Mecca. Số liệu không cho biết cụ thể nguyên nhân dẫn đến các ca tử vong và bị thương, song nhiều nguồn tin nhận định nguyên nhân chủ yếu đến từ điều kiện thời tiết khắc nghiệt giữa mùa hè.

Trước đó, nhà chức trách Saudi Arabia cũng cảnh báo nắng nóng cực đoan là một trong những thách thức lớn nhất với khoảng 2 triệu tín đồ Hồi giáo hành hương về thánh địa Mecca trong năm 2024 này.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...