Liên quan vụ 287 người của một công ty bị ngộ độc thực phẩm, UBND tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động 4 tháng đối với cơ sở cung cấp thức ăn.
Thời gian qua, Công an tỉnh Bạc Liêu đã triển khai nhiều biện pháp, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ và hiệu quả, góp phần bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.
Kiểm tra cơ sở giết mổ, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện hơn 4 tấn thịt heo chết chuẩn bị mang bán cho các cơ sở chế biến giò chả, lạp xưởng, xúc xích.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh đề nghị điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Trường THPT Lê Quý Đôn.
Phát hiện một cơ sở kinh doanh thực phẩm tại TP.Thủ Đức chứa gần 1,3 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM xử phạt và buộc tiêu hủy.
Ngày 22/10, Sở Y tế tỉnh Lào Cai có thông tin kết luận vụ việc khiến 80 học sinh, sinh viên trường cao đẳng Lào Cai nhập viện sau khi ăn cơm tại căng tin.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có chỉ đạo điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Shinsung Vina, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.
Liên quan đến vụ 15 học sinh nhập viện trong tình trạng có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, qua thu thập các thông tin, Trung tâm y tế H.Đại Lộc (Quảng Nam) kết luận không đủ cơ sở để xác định vụ ngộ độc thực phẩm, mà là do 'hiệu ứng đám đông'.
Lực lượng chức năng H.Đại Lộc (Quảng Nam) đang tiến hành thu thập mẫu sữa chua để xét nghiệm, xác định nguyên nhân sau khi ghi nhận 15 học sinh tiểu học nhập viện trong tình trạng có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.
Ngày 10/10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có công văn chỉ đạo Sở Y tế Lào Cai điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm khiến 50 học sinh, sinh viên nhập viện.