Hỏi đáp

Hỏi đáp

Hỏi đáp

 • Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông

  Hỏi: Hôm trước tôi có việc phải đi vào nội thành bằng xe máy, đến ngã tư có tín hiệu đèn vàng và tôi tiếp tục đi. Vừa qua ngã tư thì một chiến sĩ cảnh sát giao thông dừng xe tôi và xử phạt tôi về hành vi vượt đèn vàng. Xin hỏi việc vượt đèn vàng có bị xử phạt vi phạm hành chính không và mức phạt cụ thể như thế nào?  
  Đọc tiếp
 • Thực hiện không đúng quy định về xem tài sản bán đấu giá

  Hỏi: Tôi tham gia đấu giá tài sản tại công ty bán đấu giá tài sản X. Họ thông báo thứ 6 là ngày bắt đầu tổ chức để người tham gia đấu giá tài sản được trực tiếp xem tài sản. Đến ngày thứ 7 tôi mới được nghỉ làm để đến xem tài sản đấu giá thì nhân viên công ty bán đấu giá trả lời thứ 7 và chủ nhật là ngày nghỉ nên thứ 2 họ mới tiếp tục tổ chức xem tài sản. Tôi rất băn khoăn vì những lần trước tôi tham gia đấu giá tại một số công ty khác họ vẫn tổ chức xem tài sản đấu giá vào thứ 7. Xin hỏi việc tổ chức xem tài sản đấu giá của công ty X có vi phạm quy định pháp luật không? Nếu có thì sẽ bị xử lý vi phạm như thế nào?  
  Đọc tiếp
 • Tự ý chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp tại nông thôn

  Hỏi: Tôi được giao 0,02 ha đất nông nghiệp trồng cây lâu năm tại xã X huyện Y, Tôi đang có ý định xây dựng một nhà kho với diện tích 30m2. Bạn tôi nói tôi phải xin phép của cơ quan nhà nước mới được xây dựng như vậy. Tuy nhiên tôi thấy việc xây dựng nhà kho để chứa vật tư, phân bón... phục vụ trồng cây lâu năm thì có gì phải xin phép. Tuy nhiên, bạn tôi còn bảo nếu không được phép của cơ quan nhà nước cho phép xây mà tự ý xây dựng sẽ bị xử phạt. Xin hỏi nếu tôi tự ý xây dựng như trên có vi phạm pháp luật không? Nếu có thì sẽ bị xử phạt như thế nào?
  Đọc tiếp
 • Mức phạt hành vi vận chuyển vật liệu xây dựng để rơi vãi ra môi trường khi tham gia giao thông

  Hỏi: Tôi mới mua một chiếc xe tải để làm dịch vụ chở thuê vật liệu xây dựng. Gần đây, tôi có chở thuê cát cho một công trình xây dựng, do không che chắn cẩn thận làm rơi vãi cát ra đường giao thông, gây bẩn đường, tôi bị lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính. Xin hỏi hành vi trên của tôi vi phạm quy định pháp luật nào? Tôi sẽ bị xử lý vi phạm như thế nào?
  Đọc tiếp
 • Hướng dẫn viên không báo cáo khi thay đổi chương trình du lịch theo quy định

  Hỏi: Tôi là lãnh dạo của một công ty lữ hành. Trong công ty của tôi có một hướng dẫn viên thường không thực hiện báo cáo người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành quyết định thay đổi chương trình du lịch trong trường hợp khách du lịch có yêu cầu. Tuy nhiên, trong hợp đồng lao động  giữa công ty và người lao động (hướng dẫn viên) chỉ quy định hướng dẫn viên phải thực hiện quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật mà không quy định rõ chế tài xử lý đối với người lao động. Xin hỏi hành vi của hướng dẫn viên du lịch đó có thể xử phạt vi phạm hành chính được không? Nếu có thì sẽ bị xử phạt như thế nào?
  Đọc tiếp
 • Phạt cơ sở lưu trú du lịch thông báo hoạt động không đúng thời hạn

  Hỏi: Doanh nghiệp tư nhân của tôi chuẩn bị kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch. Trước 10 ngày bắt đầu hoạt động, tôi gửi thông báo tới cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh trước khi đi vào hoạt động. Tuy nhiên, khi gửi thông báo tôi bị xử phạt vi phạm hành chính về nộp không đúng thời hạn. Xin hỏi quy định về thời hạn nộp thông báo trước khi đi vào hoạt động của cơ sở lưu trú du lịch? Mức phạt mà tôi bị áp dụng khi nộp không đúng hạn cụ thể như thế nào?
  Đọc tiếp
 • Điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch về phòng cháy và chữa cháy

  Theo quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 7 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP, hộ kinh doanh của anh kinh doanh nhà nghỉ du lịch 6 tầng thì phải có: “lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy và tổ chức thường trực sẵn sàng chữa cháy đáp ứng yêu cầu chữa cháy tại chỗ”.
  Đọc tiếp
 • Hồ sơ tách thửa vi phạm luật vẫn... “lọt lưới”

  Trong khoảng thời gian bà Nguyễn Thị Nguyệt làm thủ tục tách thửa đất cho hai con cũng là lúc hàng xóm liền kề có đơn khiếu nại. Thay vì giải quyết dứt điểm tranh chấp, cả một hệ thống từ Văn phòng ĐKĐĐ TP, chi nhánh Nam Từ Liêm, Văn phòng ĐKĐĐ TP... và cuối cùng là Sở TN&MT Hà Nội vẫn bất chấp các quy định của pháp luật làm thủ tục tách thửa cho bà Nguyệt.
  Đọc tiếp
 • Nợ số tiền lớn, Công ty có đủ năng lực?

  Vị trí xin đầu tư Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ của Cty ADI nằm ngay trong khu dân cư, có mật độ dân số đông, đường giao thông nhỏ hẹp. Nếu Trung tâm đi vào vận hành sẽ tạo ra áp lực rất lớn về giao thông, môi trường, trật tự đô thị. Bên cạnh đó, về mặt tài chính hiện Cty ADI đang  là “con nợ” thì liệu có đủ năng lực, điều kiện để đầu tư vào một dự án vốn đã được xác định là cung đang lớn hơn cầu?    
  Đọc tiếp

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim nhung nguoi toi tung yeu

Đường về có nhau

phim sat thu

Phim Nhử Mồi S9

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV TRONG THÁNG 7

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...