Hỏi đáp

Hỏi đáp

Hỏi đáp

 • Quy định mới về khiếu nại và giải quyết khiếu nại

  Chính phủ ban hành Nghị định số 124/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Khiếu nại. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10-12-2020 và thay thế Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 3-10-2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Khiếu nại.
  Đọc tiếp
 • Xác minh ly hôn của VKSND quận Tây Hồ khác bản án của tòa án?

  Bản án của TAND quận Ba Đình thể hiện ông Hoàng Hữu Sơn và bà Nguyễn Thị Ngân ly hôn thời điểm tháng 10-2012 nhưng trong trả lời của VKSND gửi tới công dân lại cho rằng, năm 2014, ông Sơn và bà Ngân mới ly hôn. Nhận định này khiến công dân không khỏi nghi ngại, liệu việc giải quyết đơn của công dân, VKSND quận có tiến hành xác minh kỹ càng?
  Đọc tiếp
 • Đồng Nai: Những vướng mắc trong việc khoán rừng phòng hộ Xuân Lộc

  Thời gian qua, tại khu vực rừng phòng hộ Xuân Lộc do Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) quản lý xảy ra vấn đề các hộ nhận khoán rừng phòng hộ lại kiến nghị được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) và tình trạng một số hộ dân lén lút khai thác trái pháp luật cây rừng đã trồng từ trước đến nay.     
  Đọc tiếp
 • Ủy ban Kiểm tra Thành ủy được giao giải quyết

  Liên quan đến trường hợp của ông Lê Anh Bình, số nhà 1B, ngõ 159/1 tổ dân phố Tó, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, mặc dù đất có “sổ đỏ” nhưng vẫn bị UBND quận Nam Từ Liêm ban hành các văn bản không đồng ý cho xây nhà. Mới đây, Ủy viên bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy xem xét, giải quyết.
  Đọc tiếp
 • UBND xã Đan Phượng thực hiện DA khi chưa có thông báo, quyết định thu hồi đất, phương án đền bù

  Chủ đầu tư là UBND xã Đan Phượng khi thực hiện dự án mở rộng đường không đúng trình tự, thủ tục về thu hồi đất, đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công là chưa đúng. Việc thẩm định dự án của Phòng Quản lý đô thị huyện đối với phần chi phí GPMB lấy trên giá trị của tư vấn lập là không đúng theo quy định... Đây là những nội dung được nêu trong Kết luận Thanh tra dự án: “Mở đường từ Quán Đoài Khê đến đường N12” trên địa bàn xã Đan Phượng của UBND huyện Đan Phượng.
  Đọc tiếp
 • Vì sao vẫn chưa công khai tên cán bộ vi phạm?

  Liên quan đến việc một người dân ở phường Đại Mỗ qua đời vào năm 2013 nhưng tháng 9-2014 vẫn được UBND quận Nam Từ Liêm cấp phép xây dựng, tháng 12-2018, UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức kiểm điểm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra sai sót... Đến giờ, vẫn chưa rõ ai là người bị kiểm điểm. Chỉ biết, trong sự việc này ông Nguyễn Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND quận là người ra nhiều văn bản khiến người dân phải vất vả đi lại đòi sự công bằng.
  Đọc tiếp
 • Chuyện gửi xe ở chung cư - Kỳ cuối: Tranh chấp hầm gửi xe, chuyện không hồi kết

  Hạn chế số xe gửi, tăng giá xe… là những bức xúc của cư dân bấy lâu nay ở các chung cư, KĐT mới ở Hà Nội. Nguyên nhân sâu xa bắt nguồn từ tranh chấp của cư dân với chủ đầu tư về vấn đề sở hữu chung, riêng. Và nữa, đó là vấn đề giữa Luật, dự án đã được phê duyệt trên giấy và thực tế xây dựng của các chủ đầu tư.
  Đọc tiếp
 • Cần làm rõ, biệt thự chưa nghiệm thu vẫn được cấp “sổ đỏ”

  Tháng 8-2019, Dự án (DA) Khu du lịch sinh thái thể thao biển Hội An do Cty CP Tri Việt Hội An (Cty Tri Việt) làm chủ đầu tư mới được nghiệm thu, chính thức đủ điều kiện đưa vào vận hành. Nhưng không hiểu sao, tháng 7-2017, một loạt căn biệt thự trong khu du lịch này lại được UBND tỉnh Quảng Nam cấp “sổ đỏ”. Liệu đây có phải sự ưu ái?
  Đọc tiếp
 • Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp

  Hỏi: Vì lý do sức khoẻ, thời gian gần đây tôi phải nghỉ việc. Vậy, xin quý báo cho biết, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2006 quy định về điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp và thủ tục như thế nào?
  Đọc tiếp
 • Sở TN&MT đốc thúc, UBND quận Nam Từ Liêm vẫn bình chân

  Thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Sở TN&MT Hà Nội từng có hai văn bản gửi tới UBND quận Nam Từ Liêm đề nghị lãnh đạo quận này cử bộ phận chuyên môn làm rõ mốc giới, vị trí đất của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Nguyệt tổ dân phố Tó, phường Tây Mỗ. Nhưng đến giờ, việc đo đạc vẫn chưa thể tiến hành được. Vì sao, cùng một việc, cả UBND TP và Sở TN&MT đều muốn làm rõ, còn UBND quận Nam Từ Liêm lại thờ ơ?
  Đọc tiếp
 • Xử lý việc rao bán vũ khí và công cụ hỗ trợ trên các trang mạng xã hội

  Lực lượng Công an đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh và xử lý các hành vi rao bán vũ khí và công cụ hỗ trợ trên các trang mạng xã hội; qua đó đã phát hiện, xử lý hơn 9 nghìn bưu phẩm gửi trong nước có chứa trên 11 nghìn vũ khí, công cụ hỗ trợ và linh kiện, vật liệu để chế tạo vũ khí, công cụ hỗ trợ. 
  Đọc tiếp
 • Sự thật đã rõ!

  Biệt thự khách hàng mua đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, đương nhiên đã được nghiệm thu để đưa vào sử dụng. Nhưng trong văn bản gửi tới báo PL&XH, ông Lê Đức Huyên, Tổng GĐ Cty CP Tri Việt Hội An (gọi tắt Tri Việt) vẫn cho rằng biệt thự chưa được nghiệm thu. Người bỏ tiền mua biệt thự không thể đặt chân vào nhà mình, còn Tri Việt lại dùng chính biệt thự đó để đưa khách du lịch vào ở.
  Đọc tiếp
 • Những trường hợp không được bổ nhiệm Thừa phát lại

  Người bị xử lý kỷ luật bằng hình thức xóa tên khỏi danh sách luật sư của Đoàn luật sư do vi phạm pháp luật hoặc vi phạm quy tắc đạo đức nghề nghiệp luật sư; người bị xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề luật sư mà chưa hết thời hạn 03 năm, kể từ ngày chấp hành xong quyết định xử phạt vi phạm hành chính đó.
  Đọc tiếp
 • Công ty CP Tri Việt Hội An che mắt nhà đầu tư đến bao giờ?

  Cung cấp thông tin sai sự thật cho báo chí, giải quyết quyền lợi với nhà đầu tư bằng cách kéo dài thời gian đàm phán. Có dấu hiệu chiếm đoạt vốn của nhà đầu tư khi cố tình không bàn giao căn hộ... Đây là cách Công ty CP Tri Việt Hội An (gọi tắt Tri Việt) làm để che giấu những khuất tất liên quan đến Dự án Khu du lịch sinh thái thể thao biển Hội An (The Pearl).
  Đọc tiếp

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Đò xuôi vạn lý

Phim nhân gian kỳ truyện

Phim cảnh sát cơ động trên S9

Vợ tôi là đặc công

Phim Nhân chứng rắc rối - SCTV 9

phía sau bóng tối

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 10

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Tin tổng hợp

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...