Israel phê duyệt kế hoạch tác chiến tại Lebanon, dọa dủy diệt Hezbollah

15:01 - 20/06/2024

Tiếp tục chuỗi động thái gây lo ngại mạnh trong dư luận về nguy cơ bùng phát xung đột quy mô lớn giữa Israel và lực lượng Hezbollah, tối 18/6, các tướng hàng đầu trong quân đội Israel đã phê duyệt kế hoạch mở cuộc tấn công vào Lebanon để trấn áp Hezbollah.

Theo tuyên bố do Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) công bố, Tư lệnh Bộ chỉ huy phía Bắc, Thiếu tướng Ori Gordin và người đứng đầu Cục tác chiến, Thiếu tướng Oded Basiuk, đã chính thức phê chuẩn kế hoạch tác chiến tại Lebanon. Việc phê chuẩn kế hoạch tác chiến được đưa ra trong cuộc họp các tướng lĩnh hàng đầu IDF về chủ đề căng thẳng tại mặt trận biên giới phía Bắc Israel. Cùng với việc phê chuẩn kế hoạch tác chiến, các tướng Israel cũng đưa ra một số quyết định liên quan đến việc đẩy mạnh công tác chuẩn bị lực lượng trên thực địa.

Trong một động thái đáng chú ý khác, Ngoại trưởng Israel Israel Katz cảnh báo Hezbollah sẽ bị hủy diệt trong một cuộc chiến tổng lực. Trong một tuyên bố, Ngoại trưởng Israel khẳng định nước này đang ở rất gần thời điểm đưa ra quyết định mang tính chất “thay đổi luật chơi” chống Hezbollah và Lebanon. Lời cảnh báo được Ngoại trưởng Israel đưa ra ngay sau khi Hezbollah công bố một đoạn video dài hơn 9 phút do máy bay không người lái (UAV) của nhóm này ghi được trên không phận phía Bắc Israel, trong đó có một số phần thuộc thành phố và cảng Haifa.  

Các tuyên bố và hành động cứng rắn của Israel được đưa ra trong bối cảnh Cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông Amos Hochstein vừa có chuyến thăm đặc biệt đến cả Israel và Lebanon nhằm hạ nhiệt căng thẳng dọc biên giới Israel – Lebanon, ngăn chặn nguy cơ bùng phát một cuộc xung đột quy mô lớn giữa Israel và Hezbollah.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...