Hồng Diễm: Tôi chiều chuộng bản thân

23:39 - 04/05/2024

Khác với nét sầu bi thường thấy trên phim, Hồng Diễm ngoài đời xinh đẹp và hay cười.

Hồng Diễm: Tôi chiều chuộng bản thân

 

Vẻ ngoài không tuổi đó khiến nhiều người ngạc nhiên khi biết cô đã có 20 năm gắn bó với nghệ thuật. Trên hành trình từ một người tay ngang đến nữ chính của loạt phim giờ vàng ăn khách, Hồng Diễm luôn biết cách chiều chuộng bản thân một cách có kỷ luật trong cả công việc và cuộc sống.

Nạp năng lượng sau mỗi dự án phim

 

 

Từ dự án phim gần đây nhất là Hành trình công lý lên sóng tháng 10/2022 thì đến nay, tháng 3/2024, tôi mới gặp lại khán giả truyền hình trong Trạm cứu hộ trái tim. Trước đây cũng vậy, sau Cầu vồng tình yêu, tôi có em bé thứ hai và nghỉ 5 năm, đến 2016, tôi mới trở lại. Khoảng 1 - 2 năm tôi mới vào một phim. Thông thường, tôi mất từ 10 tháng đến gần 1 năm để hoàn thành một dự án phim. Vì thế, tôi muốn nghỉ ngơi để có quãng thời gian làm mới cảm xúc. Đó là lúc tôi nạp năng lượng để tham gia những dự án tiếp theo.

 

Tôi sẽ dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Bởi khi vào dự án phim, gần như tôi toàn tâm toàn ý cho bộ phim đó nên có rất ít thời gian dành cho gia đình. Và lúc này là để bù đắp. Ngoài ra, tôi cũng dành thời gian cho bản thân. Sau mỗi bộ phim, sức lực và nhan sắc bị xuống kha khá. Tôi nghĩ mình cần có thời gian để tập luyện và tút tát lại. Bên cạnh đó, ngoài đi làm phim thì tôi vẫn có những dự án riêng của mình.

Hồng Diễm: Tôi chiều chuộng bản thân

"Sau mỗi bộ phim, sức lực và nhan sắc bị xuống kha khá. Tôi nghĩ mình cần có thời gian để tập luyện và tút tát lại."

 

Có chứ! Tôi rất chiều chuộng bản thân! Hơn ai hết, tự mình sẽ cảm nhận được sức khỏe của mình đi xuống như thế nào theo tuổi tác, cho nên phải chiều chuộng một cách có kỷ luật đối với bản thân mình. Để giữ mãi nhan sắc thì tôi nghĩ hơi khó, bởi đâu ai có thể cưỡng lại được thời gian, nhưng mình có thể hạn chế, giảm thiểu thời gian già đi nhanh.

 

Tôi dễ cười mà! (cười). Cười nhiều thì mình sẽ vui vẻ hơn. Tôi nghĩ, nếu mình giữ được tinh thần tốt, vui vẻ thì sẽ tỏa ra năng lượng tích cực. Vì thế, tôi cố gắng luôn giữ tinh thần tích cực nhất. Tuy nhiên, cười nhiều cũng tạo nếp nhăn nhiều hơn đấy nhé (cười). Trên phim trường, tôi có câu cửa miệng với các bạn diễn sau khi cười: “Anh/ chị có nhìn thấy râu rồng trên mặt em không?”.

Hồng Diễm: Tôi chiều chuộng bản thân

"Nếu mình giữ được tinh thần tốt, vui vẻ thì sẽ tỏa ra năng lượng tích cực. Vì thế, tôi cố gắng luôn giữ tinh thần tích cực nhất."

20 năm nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật

 

 

Tôi vào vai Ngân Hà - một cô gái sinh ra trong một gia đình khá giả nhưng gặp phải biến cố với chính mẹ đẻ của mình từ năm cô ấy 12 tuổi. Biến cố đó trở thành vết đau trong lòng khiến Ngân Hà luôn loay hoay tìm mọi cách để hàn gắn tình cảm với mẹ mình. Nhưng cô ấy còn đối diện một biến cố khác khủng khiếp nhất của cuộc đời, mà không bao giờ cô ấy có thể nghĩ nó sẽ ập đến với mình. Tôi cảm nhận Ngân Hà là một nhân vật hay và kịch bản phim cũng rất hay. Hy vọng khán giả sẽ đón nhận và ủng hộ!

 

Ngay từ khi nhận kịch bản, điều tôi lo lắng chính là câu hỏi này. Tôi trăn trở làm sao để vượt lên chính mình, làm mới mình như thế nào… Qua được giai đoạn đó, tôi nhận thấy mình chỉ cần tập trung vào tính cách, hoàn cảnh nhân vật. Khi câu chuyện đã ngấm thì tự khắc ra trường quay, mọi hành động, lời nói của nhân vật gần như là tự phát, chứ mình không cần phải tập trung quá vào việc mình phải làm mới như thế nào.

 

Ngoài NSND Thu Hà, NSND Mỹ Uyên, tôi lần đầu tiên đóng cùng Quang Sự, Thuý Diễm, Trương Thanh Long, Vũ Tuấn Việt. Mọi người đều rất vui vẻ và hòa đồng. Nhân vật của tôi và Thuý Diễm, anh Long, Việt là một nhóm bạn thân. Chúng tôi thường nói chuyện với nhau, ở ngoài đời mà có những tình bạn như thế này thì thực sự quá quý. Đúng chất vui buồn có nhau, khi vui nhất cũng có mặt, khi buồn nhất cũng có mặt để giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau.

Hồng Diễm: Tôi chiều chuộng bản thân
Hồng Diễm: Tôi chiều chuộng bản thân

 

 

Tôi tự thấy mình may mắn trên con đường nghệ thuật. Ngay từ lúc bước chân vào làm người mẫu năm 21 tuổi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ. Lần đầu tiên gặp, các chị Thuý Hằng - Thuý Hạnh đã ngỏ lời mời để các chị sẽ hướng dẫn. Tôi học khối A và trong đầu luôn nghĩ học và làm kế toán - nghề dễ kiếm việc nhất. Nhưng tôi đã rẽ ngang sang làm nghệ thuật. Đó là cơ duyên và cũng là sự may mắn. Cũng từ đó, tôi nhận ra trong mình có máu nghệ thuật, có đam mê với nghệ thuật. Tôi nghĩ khi làm việc bằng mọi sự cố gắng thì kết quả sẽ xứng đáng với sự nỗ lực của mình.

Để nuôi dưỡng đam mê, tôi luôn cố gắng mỗi ngày và có trách nhiệm với tất cả những gì mình đã nhận, đã làm. Tôi cảm thấy biết ơn mỗi dự án đến với mình nên phải cố gắng toàn tâm, toàn ý cho dự án đó.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...