Đạo diễn Lý Hải và ước mơ lớn hơn cả điện ảnh

23:39 - 04/05/2024

Đạo diễn Lý Hải đã có nhiều tiết lộ về bộ phim mới "Lật mặt 7: Một điều ước" trong mục Trò chuyện cuối tuần của Chuyển động 24h hôm nay.

Đạo diễn Lý Hải và ước mơ lớn hơn cả điện ảnh

 

Đạo diễn Lý Hải hiện đang là cái tên được nhiều khán giả quan tâm sau khi phát hành bộ phim mới Lật mặt 7: Một điều ước. Hiện vị đạo diễn cũng đang có lịch trình quảng bá vô cùng bận rộn với những chương trình giao lưu của đoàn làm phim với khán giả trên toàn quốc.

Trong chương trình Chuyển động 24h hôm nay, đạo diễn Lý Hải đã có buổi trò chuyện, tâm sự với khán giả về chuyện nghề cũng như về bộ phim mới của mình.

 

Nó bắt nguồn từ ước mơ của những người con của mình: "Sao ba không làm bộ phim để bạn bè trong lớp con cũng có thể xem được". Khi tôi nghe như vậy, tôi bắt đầu suy nghĩ rằng sao mình không làm ra một bộ phim mà mọi lứa tuổi đều có thể xem.

Má Hai trong phim cũng là tên của má Lý Hải nhưng tôi đổi họ. Ở ngoài đời là 9 người con nhưng trong phim chỉ có 5 nhân vật thôi.

Đạo diễn Lý Hải và ước mơ lớn hơn cả điện ảnh
 

 

Hồi xưa, Lý Hải học ở trường Đại học Sân khấu 2, giờ đổi tên thành trường Sân khấu Điện ảnh, tôi chuyên về ngành diễn xuất. Sau đó, ra trường tôi lại làm ca sĩ. Mặc dù trong một thời gian rất dài, hơn 20 năm cầm mic hát, tôi vẫn đau đáu rằng nếu như có một cơ hội nào đó được làm bộ phim thì chắc là thích lắm. Khi cứ ước như vậy, nó trở thành một hoài bão. Cuối cùng, tới năm 2010, tôi quyết định ngưng Trọn đời bên em và bắt đầu lấn sân sang điện ảnh.

Về lý do tôi giữ cái tên Lật mặt là bởi cuối kịch bản thường có một cú lật nào đó. Đây là một cái tên yêu thích nhưng nó chỉ là một cái tên thương hiệu Lý Hải thôi, mỗi nội dung của từng phần đều khác nhau hoàn toàn.

 

Cho phép Lý Hải giấu con số đầu tư nha! Thực ra ngoài nội dung phim, ngoài làm một bộ phim giải trí, tôi muốn làm một điều gì đó nữa. Ví dụ như ở Lật mặt 6, làng chiếu Định Yên đã trở thành một nơi du lịch rất nổi tiếng, ở đó cũng dần thay đổi và phát triển.

Với Lật mặt 7, làng K'long K'lanh rất đẹp, đẹp vô cùng. Tôi nghĩ mãi rằng tại sao một ngôi làng đẹp như thế mà không có ai tới đầu tư và phát triển. Tôi mong muốn khi Lật mặt 7 ra mắt, mọi người sẽ biết đến K'long K'lanh nhiều hơn.

Đạo diễn Lý Hải và ước mơ lớn hơn cả điện ảnh
 

 

Cái nào cũng quan trọng hết. Nếu như chúng ta có sự nghiệp mà không có gia đình hạnh phúc thì cũng không được. Nếu chúng ta có gia đình mà chúng ta không có nghề nghiệp thì đồng nghĩa chúng ta không thể nuôi gia đình được. Tất cả phải hòa quyện với nhau, cái nào mình cũng tự hào hết.

 

Hy vọng mọi người sẽ yêu thương, ủng hộ Lật mặt 7 như những phần trước!

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...