Xuất khẩu quốc phòng của Israel đạt kỷ lục 13,1 tỷ USD

15:01 - 20/06/2024

Một báo cáo của chính phủ Israel công bố hôm nay 17/6 cho thấy, xuất khẩu quốc phòng của Israel đã tăng lên mức kỷ lục 13,1 tỷ USD vào năm 2023, với hàng trăm hợp đồng được ký kết với các công ty quốc phòng khác nhau.

Theo Bộ Quốc phòng Israel, hệ thống phòng không chiếm phần xuất khẩu lớn nhất với 36% - tăng từ 19% vào năm 2022. Mặc dù Israel nổi tiếng với các hệ thống tình báo mạng, nhưng những hệ thống này chỉ chiếm 4% tổng doanh số bán hàng vào năm 2023. Việc bán những công nghệ như vậy của Israel ngày càng bị giám sát chặt chẽ.

Những năm gần đây, xuất khẩu quốc phòng của Israel liên tục tăng lên. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, xuất khẩu quốc phòng của Israel đạt mức kỷ lục. Năm 2022, con số này là 12,5 tỷ USD, trong khi giai đoạn 2018-2020, con số đó dao động trong khoảng 7,5 - 8,5 tỷ USD.

Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương là khách hàng nhập khẩu quốc phòng lớn nhất của Israel, chiếm 48% tổng kim ngạch xuất khẩu, tiếp theo là châu Âu với 35%, sau đó là Bắc Mỹ chiếm 9%, châu Mỹ Latinh chiếm 3% và châu Phi chiếm 1%.

Bộ Quốc phòng Israel cho biết, xuất khẩu quốc phòng đã trở thành ưu tiên hàng đầu, nhằm tăng cường quan hệ an ninh chiến lược trên toàn thế giới, thúc đẩy hợp tác và xuất khẩu cho các đối tác quốc tế.

Kể từ khi xảy ra xung đột Israel - Hamas vào tháng 10/2023, các nhà thầu quốc phòng Israel hoạt động ở “chế độ khẩn cấp”, nhằm sản xuất vũ khí cho Lực lượng Phòng vệ Israel, cũng như đáp ứng các đơn hàng xuất khẩu.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...