Nga xóa sổ kho đạn phương Tây cung cấp cho Ukraine, Kiev gặp khó ở Pokrovsk

15:01 - 20/06/2024

Bộ Quốc phòng Nga ngày 18/6 cho biết quân đội Nga đã phá hủy một kho đạn do phương Tây cung cấp cho Kiev ở Donetsk trong khi Bộ Tổng tham mưu Ukraine thừa nhận, tình hình tiền tuyến tại Pokrovsk rất căng thẳng.

Ngoài ra, các lực lượng của Moscow "cũng phá hủy một cơ sở sản xuất UAV tấn công và một kho trang thiết bị của Lữ đoàn Pháo binh 44 của quân đội Ukraine, được sử dụng để tháo dỡ và phân phối đạn dược cũng như trang thiết bị quân sự do phương Tây cung cấp, đồng thời tấn công đối phương ở 124 khu vực", Bộ Quốc phòng Nga cho hay trong một thông báo.

Quân đội Nga đã đẩy lùi 2 cuộc phản công của Ukraine và gây thương vong cho 4 lữ đoàn của đối phương ở Kharkov, đồng thời cải thiện các vị trí trên tiền tuyến ở khu vực Donetsk.

Các lực lượng của Moscow cũng đạt được vị trí chiến thuật thuận lợi hơn ở Avdiivka và đẩy lùi 4 cuộc phản công của Kiev trong khu vực. Quân đội Nga đã phá hủy 1 trạm radar của Ukraine và 2 tổ hợp tên lửa S-300, đồng thời bắn hạ 24 UAV của đối phương trong một ngày.

Trong khi đó, chuyên gia quân sự Andrey Marochko cho rằng, các chỉ huy của Ukraine đã tăng cường số lượng binh lính ở Kharkov nhằm chuẩn bị cho một cuộc phản công. Phía Nga cho biết, Ukraine đã phải tái triển khai nhiều binh lính tới Kharkov và Moscow đang chờ đợi bước tiếp theo của đối phương.

Thiếu tướng Apty Alaudinov - Phó trưởng phòng công tác chính trị - quân sự của Bộ Quốc phòng Nga nhận định, đây sẽ là cuộc giao tranh quyết định để Nga phá hủy các tài sản còn lại của đối phương.

Còn tại Pokrovsk thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR), Bộ Tổng tham mưu Ukraine thừa nhận, tình hình tiền tuyến đang rất căng thẳng.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...