Israel tiếp tục không kích hàng loạt mục tiêu Hezbollah

15:02 - 20/06/2024

Trong khi các nỗ lực ngoại giao đang được tăng cường nhằm hạ nhiệt căng thẳng dọc biên giới Israel - Lebanon, hôm qua (17/6), quân đội Israel liên tiếp mở thêm nhiều cuộc không kích vào sâu trong lãnh thổ quốc gia láng giềng, phá hủy hàng loạt mục tiêu của lực lượng Hezbollah.

Thông báo của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, tối qua, máy bay chiến đấu của Israel đã không kích một tòa nhà cùng công trình phụ trợ của Hezbollah ở thị trấn Aitaroun, miền Nam Lebanon. Trước đó, không quân Israel cũng oanh tạc một tòa nhà của Hezbollah ở Ayta ash-Shab cùng một công trình hạ tầng ở khu vực Shaqra. Tuy nhiên, IDF không cho biết thiệt hại cụ thể do các cuộc không kích gây ra với nhóm vũ trang Lebanon.

Các cuộc không kích liên tiếp của Israel vào Lebanon được tiến hành đúng thời điểm Cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông Amos Hochstein đang có mặt tại Israel để triển khai nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng dọc biên giới Israel-Lebanon.

Theo truyền thông Israel, trong ngày hôm qua, đặc phái viên của Tổng thống Mỹ đã có một loạt cuộc gặp gỡ và thảo luận với cả Tổng thống Israel Issac Herzog, Thủ tướng Benjamin Netanyahu và Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant. Nội dung nghị sự xoay quanh nỗ lực ngăn chặn nguy cơ bùng phát xung đột quy mô lớn giữa Israel và Hezbollah, song các diễn biến và kết quả thảo luận cụ thể không được đề cập.

Đây đã là chuyến thăm Israel thứ 4 liên tiếp của Cố vấn Hochstein, kể từ khi giao tranh qua biên giới bùng phát giữa Israel và Hezbollah đầu tháng 10/2023.

Theo một số báo cáo, lần đối đầu quân sự chưa xác định hồi kết giữa Israel và Hezbollah đã khiến khoảng 500 người thiệt mạng, đồng thời buộc hàng chục nghìn cư dân sinh sống gần biên giới ở cả Israel và Lebanon phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn từ nhiều tháng qua. Hôm 15/6, hai quan chức hàng đầu của Liên hợp quốc tại Lebanon cảnh báo rằng nguy cơ nổ ra xung đột quy mô lớn giữa Israel và Hezbollah là rất thực tế.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...