UNICEF: 90% trẻ em Gaza thiếu thực phẩm cần thiết để phát triển bình thường

09:11 - 11/06/2024

Quỹ Nhi đồng liên hợp quốc (UNICEF) hôm nay (6/6) cho biết, 90% trẻ em ở Gaza không thể ăn đủ chất dinh dưỡng từ đủ nhóm thực phẩm để đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Năm bộ dữ liệu được thu thập từ tháng 12/2023 đến tháng 4/2024 cho thấy, cứ 10 trẻ em ở dải Gaza thì 9 em đang phải chịu cảnh nghèo đói nghiêm trọng, có nghĩa là các em đang phải sống với hai nhóm thực phẩm hoặc ít hơn mỗi ngày.

UNICEF cho biết, việc nhiều trẻ bị thiếu thực phẩm cần thiết là bằng chứng về tác động khủng khiếp mà xung đột và hạn chế đang gây ra đối với các gia đình, khiến trẻ em có nguy cơ bị suy dinh dưỡng và đe dọa tính mạng.

Để đáp ứng sự đa dạng chế độ ăn tối thiểu để phát triển lành mạnh, trẻ em phải tiêu thụ thực phẩm từ ít nhất năm trong số tám nhóm thực phẩm được xác định theo điểm đa dạng chế độ ăn uống được UNICEF và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sử dụng, bao gồm sữa mẹ, trứng, các sản phẩm từ sữa, thịt, gia cầm, cá và các nhóm khác.

Bên cạnh đó, hai cơ quan khác của Liên Hợp Quốc - gồm Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) cũng vừa công bố báo cáo chung về nạn đói ở Dải Gaza. Báo cáo nhận định số người Palestine ở Dải Gaza phải đối mặt với nạn đói “Cấp độ 5” - mức cao nhất trong thang đo Phân loại Giai đoạn An ninh Lương thực tích hợp (IPC) - có thể lên đến hơn 1 triệu, chiếm gần một nửa dân số Gaza, từ giữa tháng 7.

Cơ quan y tế Gaza cho biết, đã có 36.439 người thiệt mạng trong suốt 8 tháng giao tranh giữa Israel và Hamas, chủ yếu là dân thường. Những người dân đang cư trú tại khu vực này cũng phải đối mặt với nạn đói nghiêm trọng, đặc biệt ở khu vực phía Bắc Dải Gaza, nơi nhận được rất ít viện trợ trong những tháng đầu nổ ra xung đột.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...