Thủ tướng Đan Mạch bị tấn công, nghi phạm đã bị bắt giữ

09:11 - 11/06/2024

Tối ngày 7/6, theo giờ địa phương, Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đã bị một người đàn ông tấn công tại trung tâm thủ đô Copenhagen.

Theo thông tin từ cảnh sát thủ đô Copenhagen, Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đã bị tấn công ở ngay một quảng trường gần nhà của bà. Vụ việc đã khiến bà bị sốc và nghi phạm đã bị bắt ngay sau đó.

Danh tính của nghi phạm vẫn chưa được tiết lộ. Phía cảnh sát cho biết, đang tiến hành điều tra và chỉ công bố thủ phạm là một người đàn ông. Ông Soren Kjaergaard, nhân viên bồi bàn tại một quán Bar trên quảng trường nơi bà Frederiksen bị tấn công cho biết: "Tôi thấy bà Thủ tướng ngồi cùng một người bạn tại một chiếc bàn ở gần đây và chỉ một, hai phút sau, bốn sĩ quan PET (cơ quan tình báo và an ninh quốc gia Đan Mạch) xuất hiện, thông báo về một vụ bắt giữ. Sau đó, bà ấy được họ hộ tống đến một nơi nào đó an toàn".    

Sau khi vụ việc xảy ra, Thủ tướng Thụy Điển, Ulf Kristersson đã ngay lập tức lên án vụ tấn công. Trên mạng xã hội X, ông Kristersson gửi lời hỏi thăm đến Thủ tướng Đan Mạch và khẳng định đây là hành động tấn công vào nền dân chủ của châu Âu.

Tương tự, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez tố cáo vụ tấn công là hành động chống lại "tất cả những người tin vào một châu Âu tự do, khoan dung và hòa bình".

Trong khi đó, Chủ tịch Nghị viện Châu Âu Roberta Metsola cho biết vụ tấn công là hành động "ghê tởm" và nhấn mạnh "bạo lực không có chỗ đứng trong chính trị". Về phần mình, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel bày tỏ sự phẫn nộ và cho rằng đó là một hành động "xúc phạm" đến toàn thể châu Âu.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...