Triều Tiên chỉ trích tập trận của Mỹ-Nhật-Hàn tạo nên "phiên bản NATO châu Á"

09:32 - 03/07/2024

Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm nay (30/6) đưa tin, Triều Tiên chỉ trích cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ được tổ chức trong tháng này, cho rằng các cuộc tập trận như vậy cho thấy mối quan hệ giữa 3 nước đã phát triển thành "phiên bản châu Á của NATO".

Ngày 27/6 vừa qua, 3 nước đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự chung quy mô lớn mang tên Freedom Edge” với sự tham gia của các tàu khu trục hải quân, máy bay chiến đấu và tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ Theodore Roosevelt, nhằm tăng cường khả năng phòng thủ trước tên lửa, tàu ngầm và các cuộc tấn công trên không.

Cuộc tập trận được lên kế hoạch tại hội nghị thượng đỉnh ba bên diễn ra ở Trại David (Mỹ) vào năm ngoái nhằm tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận Freedom Edge là để đáp trả chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng sẽ không bỏ qua việc tăng cường khối NATO, đồng thời sẽ bảo vệ hòa bình khu vực bằng phản ứng mạnh mẽ và áp đảo. Triều Tiên từ lâu đã lên án các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc là sự diễn tập cho hành động xâm lược và là bằng chứng cho chính sách thù địch của 2 nước này.

Năm ngoái, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã tổ chức các cuộc tập trận chung về phòng thủ tên lửa hải quân và chống tàu ngầm để cải thiện phản ứng trước các mối đe dọa từ Triều Tiên.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...