Lực lượng Houthi tiếp tục tập kích tàu Mỹ trên Biển Đỏ

14:47 - 05/02/2024

Lực lượng Houthi tại Yemen vừa ra thông báo cho biết trong đêm 31/1, nhóm vũ trang này đã tiến hành cuộc tập kích tên lửa chính xác vào một tàu chở hàng của Mỹ trên Biển Đỏ.

Trên mạng xã hội X, một người phát ngôn quân sự của Houthi khẳng định cuộc tập kích bằng một số tên lửa đối hạm đã đánh trúng tàu Kol mang cờ Mỹ tại vị trí cách vịnh Aden khoảng 100km. Con tàu bị tập kích khi đang thực hiện hải trình chở hàng tới Israel.

Ít phút sau thông báo, truyền thông của nhóm Houthi cho biết quân đội Mỹ và Anh đã tiến hành không kích vào một số vị trí thuộc thành phố Hodeida, một trong các đô thị trọng yếu tại Yemen mà Al Houthi đang kiểm soát. Tuy nhiên, nguồn tin không đề cập thương vong và thiệt hại do đợt không kích gây ra.    

Kể từ ngày 11/1 vừa qua, Mỹ và Anh đã tiến hành nhiều cuộc không kích dữ dội vào các mục tiêu của Al Houthi tại Yemen, nhằm đáp trả làn sóng tấn công liên tiếp của nhóm vũ trang được Iran hậu thuẫn nhằm vào các tàu hàng trên Biển Đỏ từ tháng 11/2023. Houthi khẳng định các cuộc tấn công của nhóm này trên Biển Đỏ là nhằm gây sức ép buộc Israel chấm dứt chiến dịch tấn công vào dải Gaza từ đầu tháng 10/2023.  

Trong khi đó, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan ngày 31/1 đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Shapps. Hai bên đã thảo luận hợp tác song phương trong một loạt vấn đề.

Nội dung thảo luận bao gồm hợp tác Mỹ-Anh trong một số vấn đề bao gồm tránh xung đột leo thang ở Trung Đông và nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của Houthi nhắm tới các tàu hải quân và tàu hàng ở Biển Đỏ.

Hai bên cũng thảo luận nỗ lực nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo hiện nay ở Gaza. Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ và Bộ trưởng Quốc phòng Anh tái khẳng định ủng hộ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga đồng thời nhấn mạnh các tiến triển theo thỏa thuận an ninh ba bên giữa Mỹ, Anh và Australia bao gồm các sáng kiến gần đây về phát triển năng lực tiên tiến.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...