FBI cảnh báo hacker Trung Quốc đang nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng Mỹ

14:47 - 05/02/2024

Giám đốc Cơ quan điều tra liên bang Mỹ FBI cho biết, các cơ sở hạ tầng như nhà máy xử lý nước, lưới điện, đường ống dẫn dầu và khí đốt tự nhiên và các trung tâm giao thông ở Mỹ nằm trong số các mục tiêu tấn công của hacker Trung Quốc.

Phát biểu trước Ủy ban quốc hội Mỹ hôm qua (31/1), Giám đốc Cơ quan điều tra liên bang Mỹ FBI Christopher Wray cho biết, các hacker Trung Quốc đang nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ và chuẩn bị gây ra “tác hại thực sự” đối với nước này.

Giám đốc Cơ quan điều tra liên bang Mỹ FBI Christopher Wray cho biết, các cơ sở hạ tầng như nhà máy xử lý nước, lưới điện, đường ống dẫn dầu và khí đốt tự nhiên và các trung tâm giao thông nằm trong số các mục tiêu của  hoạt động tấn công của hacker Trung Quốc.

“Các hacker Trung Quốc đang định vị cơ sở hạ tầng của Mỹ để chuẩn bị tàn phá và gây tổn hại cho công dân và cộng đồng Mỹ. Chúng không chỉ tập trung vào các mục tiêu chính trị và quân sự. Những đòn tấn công tầm thấp không chỉ xảy ra trong trường hợp xảy ra xung đột, mà còn nhằm vào dân thường là một phần trong kế hoạch”, Giám đốc FBI nói.

Trong khi đó, Jen Easterly, Giám đốc Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng cho biết, Mỹ đã “phát hiện và tiêu diệt” các hành vi xâm nhập mạng của Trung Quốc vào cơ sở hạ tầng hàng không, nước, năng lượng và giao thông. Quan chức này nhấn mạnh người Mỹ cần phải chuẩn bị cho một cuộc tấn công bất ngờ.

Hiện Trung Quốc vẫn chưa đưa ra phản ứng trước các cáo buộc từ phía Mỹ.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...