Mỹ cáo buộc nhóm vũ trang Iraq giết chết 3 lính Mỹ ở Jordan

14:47 - 05/02/2024

Nhà Trắng ngày 31/1 đã cáo buộc liên minh vũ trang “Kháng chiến Hồi giáo” ở Iraq đã tiến hành vụ tấn công giết chết 3 lính Mỹ ở Jordan hôm 28/1.

Ngoài 3 lính Mỹ thiệt mạng, còn có gần 40 binh sĩ khác bị thương trong vụ tấn công bằng máy bay không người lái ở Jordan gần biên giới với Syria hôm 28/1.

Phát biểu với báo giới ngày 31/1, phát ngôn viên Hội đồng An ninh quốc gia Nhà Trắng John Kirby cho biết: “Chúng tôi tin rằng cuộc tấn công ở Jordan được lên kế hoạch, cung cấp nguồn lực và tạo điều kiện bởi một liên minh vũ trang có tên gọi là "Kháng chiến Hồi giáo" ở Iraq. Liên minh có các thành viên là nhiều nhóm vũ trang nhỏ khác bao gồm Hezbollah”.  

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đã quyết định về cách thức đáp trả vụ tấn công trên tuy nhiên ông Biden không đưa ra chi tiết cụ thể nào về kế hoạch trả đũa.

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh quốc gia Nhà Trắng Kirby nhấn mạnh Mỹ không tìm kiếm chiến tranh với Iran cũng như một cuộc xung đột rộng rãi khác ở Trung Đông. Tuy nhiên, Mỹ có trách nhiệm ở khu vực cũng như đối với các binh sĩ và cơ sở của Mỹ ở Trung Đông, do đó Mỹ sẽ buộc những kẻ đứng sau vụ tấn công ở Jordan phải chịu trách nhiệm.

Đại sứ Iran tại Liên Hợp Quốc Saeid Iravani ngày 30/1 cho biết nước này không chịu trách nhiệm về hành động của bất cứ cá nhân hay nhóm nào trong khu vực nơi binh sĩ Mỹ bị tấn công. Đại sứ Iran cũng cảnh báo nước này sẽ đáp trả một cách quyết đoán mọi cuộc tấn công trên lãnh thổ Iran hoặc nhắm tới các lợi ích hoặc công dân Iran ở nước ngoài.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...