Gia Lai: Tạm giam bị can tự xưng nhà báo để cưỡng đoạt tài sản

08:13 - 06/05/2024

Tin từ Công an tỉnh Gia Lai ngày 5.5 cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Phạm Ngọc Hùng và 6 đồng phạm để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, trong khoảng thời gian từ tháng 4.2022 - 4.2023, Phạm Ngọc Hùng (tên gọi khác là Hùng Cường, 38 tuổi, trú tại Gia Lai) đến địa bàn các huyện Chư Sê, Chư Prông (Gia Lai) gặp chủ các bãi khai thác đá nhỏ lẻ và tự phát trái phép.

Tại đây, Hùng tự xưng nhà báo của một tạp chí thường trú ở khu vực Tây nguyên có văn phòng tại Gia Lai. Đồng thời Hùng khoe có nhiều mối quan hệ với các báo tại tỉnh Gia Lai và quen biết với nhiều cán bộ tại huyện, tỉnh, có thể bảo kê cho các bãi khai thác đá trái phép tiếp tục khai thác mà không sợ bị bắt, xử lý.

Gia Lai: Tạm giam bị can tự xưng nhà báo để cưỡng đoạt tài sản

Phạm Ngọc Hùng, người tự xưng nhà báo, bị Công an Gia Lai tạm giam

CACC

Hùng yêu cầu chủ các bãi đá trái phép muốn tiếp tục khai thác thì phải bán hết số đá làm ra cho Hùng với giá hiện tại. Khi có người đến mua thì chủ bãi phải bán lại với giá do Hùng quy định, cao hơn giá thị trường từ 15% trở lên. Chủ các bãi đá được hưởng số tiền theo giá thỏa thuận bán cho Hùng trước đó. Còn số tiền chênh lệch phải chuyển cho Hùng.

Nếu các chủ bãi đá không đồng ý, Hùng sẽ trực tiếp hoặc cho đồng bọn dùng flycam quay video ghi lại việc khai thác đá trái phép của họ rồi cung cấp cho báo chí viết bài đăng báo và đăng lên mạng xã hội, cũng như gửi cho chính quyền địa phương đến bắt, xử lý.

Do lo sợ bị bắt, xử lý nên nhiều chủ bãi khai thác đá trái phép đã đồng ý làm theo yêu cầu của Hùng.

Hằng ngày, Hùng cho các "đàn em": Lê Ngô Vĩnh Phát, Võ Văn An, Hồ Công Vũ, Trần Đình Hậu, Nguyễn Văn Thiều, Lê Nguyễn Tấn Sinh đến các bãi đá theo dõi việc khai thác, bán đá để báo về cho Hùng và kế toán là Nguyễn Thị Hằng, Võ Thị Kim Ngân biết, thống kê. Định kỳ hằng tuần, chủ các bãi khai thác đá trái phép phải chuyển, giao tiền cho Hùng chiếm đoạt.

Bằng thủ đoạn trên, Phạm Ngọc Hùng đã chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng.

Qua điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với 7 bị can gồm: Phạm Ngọc Hùng, Lê Ngô Vĩnh Phát, Võ Văn An, Hồ Công Vũ, Trần Đình Hậu, Nguyễn Văn Thiều, Lê Nguyễn Tấn Sinh cùng về tội cưỡng đoạt tài sản, trong đó Phạm Ngọc Hùng là chủ mưu, cầm đầu.

Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cũng thông báo ai là bị hại hoặc có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến Phạm Ngọc Hùng và các đồng phạm, đề nghị đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai (địa chỉ: Phòng Cảnh sát hình sự, 267A Trần Phú, P.Diên Hồng, TP.Pleiku, Gia Lai; điện thoại 069.4329.148, gặp điều tra viên Phan Huy Giang) để trình báo và được hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...