Công an Bình Thuận khám xét một công ty nghi sản xuất phân bón giả

00:45 - 04/05/2024

Sáng 3.5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận tổ chức khám xét cơ sở nghi sản xuất phân bón giả của một công ty ở TT.Tân Nghĩa, H.Hàm Tân.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp Công an H.Hàm Tân chia làm nhiều tổ công tác bao vây toàn bộ khu vực sản xuất phân bón hữu cơ của Công ty TNHH H.M.T (ở TT.Tân Nghĩa, H.Hàm Tân). Việc khám xét nhằm kiểm tra các hoạt động nghi sản xuất phân bón giả tại công ty này.
Công an Bình Thuận khám xét một công ty nghi sản xuất phân bón giả

Kiểm tra các hoạt động nghi sản xuất phân bón giả tại Công ty TNHH H.M.T

H.T

Hai tổ công tác của Cơ quan CSĐT cũng khám xét nhà riêng của một cá nhân liên quan, tại thôn An Vinh, xã Sông Phan và nhà kho của công ty trên QL55, TT.Tân Nghĩa.

Kết quả khám xét ban đầu, lực lượng chức năng phát hiện một lượng phân bón hữu cơ nghi làm giả hoặc không rõ nguồn gốc (khoảng 50 tấn) đang trong kho, trị giá hàng trăm triệu đồng.

Theo cơ quan công an, đây là những loại phân bón chưa được phép lưu hành do có nhiều hóa chất cấm, chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép lưu hành.

Một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết qua xác minh ban đầu, Công ty TNHH H.M.T có giấy đăng ký sản xuất kinh doanh được cấp tháng 2.2024. Tuy nhiên, Sở NN-PTNT Bình Thuận (cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực phân bón) cho biết chưa có hồ sơ nào của công ty này xin cấp phép để được cấp chứng nhận hợp quy chuẩn theo quy định hàng hóa là phân bón.

Theo cơ quan công an, ngoài dấu hiệu sản xuất phân bón giả, công ty này còn có dấu hiệu sản xuất, buôn bán hàng cấm chưa được phép lưu hành, chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại điều 190 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017). Ngoài ra, công an còn xem xét, điều tra dấu hiệu trốn thuế của công ty này.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đang củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra vụ việc.

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...