Tết đến cảnh giác với sự nguy hiểm của bình gas mini

10:57 - 23/03/2024

Hiện nay, bình gas mini được dùng rất phổ biến. Tuy nhiên, việc bảo quản, sử dụng bình gas nếu không đúng cách thì thật sự nguy hiểm và hậu quả rất khó lường, đặc biệt là trong các dịp lễ và tết sắp đến.

 

Vừa qua, anh N.T.T 33 tuổi, ngụ tại Đồng Tháp, trong lúc sử dụng bình gas mini cho buổi tiệc của gia đình, do bếp gas không bắt lửa nên anh đưa tay vào xoay bình gas thì bình phát nổ. Anh N.T.T bị dập nát bàn tay trái, chảy rất nhiều máu, được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp để cấp cứu.

Rất may bệnh nhân đã đến bệnh viện và được xử trí kịp thời; BS xác định bệnh nhân bị đa tổn thương cổ tay và bàn và chấn thương ngực, cần phải phẫu thuật xử trí cấp cứu.

Sau phẫu thuật, tình trạng người bệnh ổn định, sức khỏe và vết thương hồi phục tốt.

Tết đến cảnh giác với sự nguy hiểm của bình gas mini

Bàn tay trái bị dập nát trước và sau phẫu thuật

Các bác sĩ BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp khuyến cáo người dân khi sử dụng bếp gas mini nên kiểm tra kỹ sự rò rĩ, không nên dùng bếp gas, bình gas mini cũ, bếp bị bong tróc, rỉ sét, chốt bình gas lỏng hoặc bếp khó bắt lửa… rất dễ gây cháy nổ và có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Hệ thống các BVĐK Tâm Trí tại Đồng Tháp có đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm với các trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, phục vụ người bệnh rất nhanh chóng, hiệu quả, kịp thời tại địa phương… đã làm tốt vai trò cứu sống nhiều bệnh nhân khỏi tình trạng nguy kịch do bệnh lý nguy hiểm và do cả các tai nạn không mong muốn; Đáp ứng kịp thời, sẵn sàng cấp cứu, phẫu thuật, điều trị, hạn chế chuyển tuyến trên, giảm chi phí và thời gian đi lại cho người bệnh và thân nhân.

 

 
 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...