Tàu khai thác cát trái phép bỏ chạy, xả cát xuống sông khi thấy cảnh sát

14:22 - 20/05/2024

Thấy lực lượng chức năng kiểm tra, những người khai thác cát trái phép đã khóa trái cửa cabin buồng lái, tăng ga bỏ chạy, xả cát xuống sông nhằm tiêu hủy chứng cứ.

Trưa 20.5, đại tá Nguyễn Văn Chiêu, Thủy đoàn trưởng Thủy đoàn I (Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh Hưng Yên kiểm tra, phát hiện và bắt giữ 4 tàu hút cát trái phép trên sông Hồng, thu giữ 1.100 m3 cát.
Tàu khai thác cát trái phép bỏ chạy, xả cát xuống sông khi thấy cảnh sát

Lực lượng chức năng bắt giữ 4 tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

ANH TUÂN

Trước đó, khoảng 21 giờ 45 ngày 19.5, tổ công tác ra quân kiểm soát khai thác cát trái phép trên sông Hồng, đoạn chảy qua địa phận tỉnh Hưng Yên.

Thời điểm này, tổ công tác phát hiện tàu gắn biển số NĐ-3593 cập mạn nhận cát từ tàu hút không gắn biển số đang khai thác, bơm cát từ lòng sông lên khoang tàu và bơm sang mạn.

Khi thấy lực lượng chức năng, những người có mặt trên tàu đã khóa trái cửa và các lối vào cabin buồng lái, tăng ga di chuyển, không chấp hành theo yêu cầu của lực lượng kiểm tra.

Tàu di chuyển đến bờ trái sông Hồng (xã Thắng Lợi, H.Văn Giang, Hưng Yên) thì người điều khiển phương tiện mới cho tàu dừng lại và hút cát trong khoang bơm ra ngoài nhằm tiêu hủy chứng cứ.

Qua kiểm tra, phương tiện hút không kẻ, gắn biển kiểm soát, không có đăng kiểm theo quy định. Trên tàu có anh Nguyễn Văn Khánh (38 tuổi, trú tại TX.Duy Tiên, Hà Nam), không xuất trình được giấy tờ liên quan đến người lái, phương tiện và giấy phép khai thác khoáng sản. Hai người còn lại đã bỏ chạy lên bờ.

Tàu khai thác cát trái phép bỏ chạy, xả cát xuống sông khi thấy cảnh sát

Thủy đoàn I đã lập biên bản và bàn giao tang vật cho Công an tỉnh Hưng Yên để điều tra

ANH TUÂN

Tổ công tác xác định tàu chở hàng gắn biển số NĐ-3593 do anh Trần Thọ Giao (33 tuổi, trú tại H.Xuân Trường, Nam Định) là lái tàu, Trần Phú Công (30 tuổi, trú H.Xuân Trường) là chủ tàu và Trần Phú Bằng (31 tuổi, trú H.Xuân Trường) là máy trưởng. Tổ công tác kiểm tra, phát hiện 900 m3 cát trên tàu này không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và giấy phép khai thác khoáng sản.

Tiếp tục kiểm tra, tổ công tác phát hiện tàu gắn biển số NĐ-3861 cập mạn nhận cát từ tàu HD0482 đang khai thác, bơm hút cát trên sông Hồng. Trên tàu NĐ-3961 có ông Hà Văn Việt (47 tuổi, trú H.Giao Thủy, Nam Định) và anh Trần Văn Dũng (31 tuổi, trú H.Xuân Trường). Hai người này không xuất trình được giấy tờ chứng minh hơn 200 m3 cát đang chở trên tàu.

Tàu HD-0482 do ông Ngô Văn Đích (40 tuổi, trú H.Lạng Giang, Bắc Giang) làm chủ phương tiện, trên tàu có 3 người khác cũng không xuất trình được giấy tờ liên quan đến phương tiện và hoạt động khai thác cát.

Thủy đoàn I đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện và giấy tờ liên quan, bàn giao cho Công an tỉnh Hưng Yên thụ lý, điều tra theo quy định.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...