Tòa phúc thẩm y án Nguyễn Thúc Thùy Tiên không phải trả 1,5 tỉ đồng

14:20 - 15/11/2023

HĐXX phúc thẩm giữ nguyên bản án sơ thẩm, về việc không có căn cứ buộc Hoa hậu Hòa bình thế giới 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên trả 1,5 tỉ đồng cho bà Đặng Thùy Trang.

Chiều 14.11, TAND TP.HCM tuyên án phúc thẩm vụ “tranh chấp hợp đồng vay tài sản và tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa nguyên đơn bà Đặng Thùy Trang (36 tuổi, đang sinh sống tại Lâm Đồng) và bị đơn là Nguyễn Thúc Thùy Tiên (25 tuổi, Hoa hậu Hòa bình thế giới năm 2021).

Phiên tòa phúc thẩm được xét xử theo đơn kháng cáo của bà Đặng Thùy Trang. 

Tòa phúc thẩm y án Nguyễn Thúc Thùy Tiên không phải trả 1,5 tỉ đồng

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trong một lần chia sẻ với báo chí về vụ kiện

NHẬT THỊNH

Theo đó, HĐXX phúc thẩm không chấp nhận yêu cầu kháng cáo của bà Đặng Thùy Trang, giữ nguyên bản án sơ thẩm về việc không có căn cứ buộc bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên trả nợ 1,5 tỉ đồng cùng các yêu cầu khác. 

HĐXX phúc thẩm xét thấy theo đơn khởi kiện, theo biên bản hòa giải và tại phiên tòa phúc thẩm, nguyên đơn yêu cầu bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên trả nợ 1,5 tỉ đồng. Vì vậy, đây là quan hệ đòi tài sản, nhưng cấp sơ thẩm xác định là quan hệ tranh chấp là hợp đồng vay tài sản là không đúng thực tế.

Hơn nữa, theo tòa phúc thẩm, bà Đặng Thùy Trang đòi tài sản nhưng không chứng minh được mình là bên cho vay cũng như không chứng minh việc mình đã đưa tiền nên không có căn cứ để chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bà Đặng Thùy Trang.

Trước đó, ngày 7.11, phiên tòa được mở và xét xử đến phần đại diện Viện KSND TP.HCM phát biểu quan điểm, đề nghị TAND TP.HCM giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND Q.Gò Vấp, rằng không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bà Trang đòi bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên trả nợ vay 1,5 tỉ đồng; bồi thường tổn thất tinh thần cho bà Trang gần 15 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi nghị án, HĐXX thông báo cần làm rõ một số vấn đề nên phiên tòa tạm ngừng đến chiều nay 14.11 tuyên án. 

Tòa phúc thẩm y án Nguyễn Thúc Thùy Tiên không phải trả 1,5 tỉ đồng

Bà Đặng Thùy Trang trong phiên tòa phúc thẩm ngày 7.11

THẢO NHÂN

Theo bản án sơ thẩm, bà Đặng Thùy Trang khởi kiện, yêu cầu bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên phải trả cho mình khoản nợ 1,5 tỉ đồng theo giấy xác nhận nợ đề ngày 22.7.2017. Trong giấy này, ông Nguyễn Quan Trọng là người ký với tư cách là bên cho vay, Tiên là người ký bên vay ghi rõ “đã nhận đủ”, bà Trang là người làm chứng.

Tuy nhiên, bà Trang cho rằng, tuy bà là người làm chứng nhưng thực tế bà là người đưa tiền cho Tiên. Theo bà Trang, thời điểm vay, Tiên đang cần tiền tham gia cuộc thi Hoa khôi Nam bộ năm 2017 nên đã chủ động tìm và vay của bà Trang 1,5 tỉ đồng.

Người liên quan là ông Nguyễn Quan Trọng, trong các biên bản ghi lời khai tại giai đoạn xét xử sơ thẩm, trình bày có ký vào giấy nhận nợ của bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên, nhưng sau đó ông không đưa cho bà Trang hay bà Tiên một khoản tiền nào. Ông cũng không chứng kiến việc bà Trang đưa tiền cho bà Tiên. Ông đứng giúp trên giấy nợ cho bà Trang vì quan hệ bạn bè.

Tòa phúc thẩm y án Nguyễn Thúc Thùy Tiên không phải trả 1,5 tỉ đồng

Đại diện ủy quyền của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên nghe HĐXX phúc thẩm tuyên án

NGUYỄN ANH

Tại phiên tòa ngày 7.11, đại diện ủy quyền cho bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên trình bày, năm 2017, khi Thùy Tiên tham gia cuộc thi Hoa khôi Nam bộ, thì bà Trang chủ động tiếp cận Tiên, nói rằng Tiên có tiềm năng nên bà Trang sẽ hỗ trợ. Bà Tiên nói không có tiền thì bà Trang giới thiệu gặp ông Trọng để ông Trọng cho vay 1,5 tỉ đồng.

“Bà Tiên ký đã nhận đủ nhưng thực tế là chưa nhận. Bà Tiên ký vì bà Trang hứa sử dụng 1,5 tỉ đồng để đầu tư cho Nguyễn Thúc Thùy Tiên tham dự cuộc thi như chụp ảnh, make up, stylist, truyền thông, quan hệ… Nhưng sau đó, bà Tiên biết bà Trang không đầu tư một khoản nào như đã hứa nên bà Tiên không đồng ý trả tiền”, đại diện ủy quyền của bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên trình bày.

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...