Thảo ‘lụi’ từng bị tuyên 2 năm tù nhưng ‘không có hồ sơ phạm nhân’?

14:20 - 17/10/2023

“Theo trả lời của các cơ quan thi hành án, hiện không có hồ sơ phạm nhân của Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo ‘lụi’ – PV). Đến nay thời hiệu thi hành bản án đã hết nên đương nhiên được xóa án tích”, cáo trạng nêu.

Dự kiến ngày mai 17.10, TAND TP.Phan Thiết sẽ đưa ra xét xử Nguyễn Văn Thảo (tên gọi khác là Thảo “lụi”, Bảy Thảo – trú TP.Phan Thiết) về tội hủy hoại tài sản. Cùng bị xét xử trong vụ án này còn có các bị cáo là đồng phạm với Thảo “lụi”, gồm: Nguyễn Thị Thu Phương, Phạm Quốc Cường, Phan Anh Kim, Lê Thuận Danh và Lê Minh Khôi.
Thảo ‘lụi’ từng bị tuyên 2 năm tù nhưng ‘không có hồ sơ phạm nhân’?

Cơ quan CSĐT khám xét ngôi nhà của Thảo “lụi” ở P.Xuân An, TP.Phan Thiết

H.L.

Đập phá tường rào

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Thuận, khoảng 15 giờ ngày 3.10.2019, khi nghe tin anh Mã Tấn Phương thuê người xây tường rào trên khu đất ở khu phố 5, P.Phú Hài (TP.Phan Thiết), Thảo “lụi” nói Phương, Kim, Danh, Khôi đi ra khu đất nơi nhóm thợ đang xây để đập phá tường rào.

Phương điều khiển ô tô BS 86A – 074.79 chở Thảo, còn Kim thì điều khiển ô tô BS 86C – 122.33 chở Danh, Khôi cùng đi ra khu đất nơi ông Lê Vinh Quang, Võ Nguyên Bình và bà Nguyễn Thị Vân đang xây tường rào thuê cho anh Mã Tấn Phương.

Khi đến nơi, Thảo lớn tiếng yêu cầu đập phá bức tường thì Phương, Kim, Danh, Khôi cùng Phạm Quốc Cường đã dùng tay, chân xô đạp, dùng gạch táp lô đập phá làm bức tường dài 38 m (trị giá 11,4 triệu đồng) bị sập đổ hoàn toàn.

Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Thuận cáo buộc hành vi của Nguyễn Văn Thảo, Nguyễn Thị Thu Phương, Phạm Quốc Cường, Phan Anh Kim, Lê Thuận Danh và Lê Minh Khôi là xem thường pháp luật, xâm phạm đến tài sản của công dân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Do đó, cần phải truy tố để đưa ra xét xử nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa tội phạm chung.

Thảo ‘lụi’ từng bị tuyên 2 năm tù nhưng ‘không có hồ sơ phạm nhân’?

Nguyễn Văn Thảo bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận bắt giam tại một nhà nghỉ ở TP.HCM

H.L

Thảo “lụi” từng bị tuyên 2 năm tù nhưng “không có hồ sơ phạm nhân” ?

Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Thuận cho biết, Nguyễn Văn Thảo có trình độ học vấn lớp 4/12, quê gốc Quảng Bình; đăng ký hộ khẩu ở P.Bình Hưng nhưng thường trú tại P.Xuân An, TP.Phan Thiết và không có tiền án tiền sự.

Cáo trạng cũng nêu ngày 23.4.1996, Nguyễn Văn Thảo bị Tòa phúc thẩm tại TP.HCM tuyên phạt 2 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thảo ‘lụi’ từng bị tuyên 2 năm tù nhưng ‘không có hồ sơ phạm nhân’?

Cơ quan CSĐT áp giải người từ ngôi nhà của Thảo “lụi” lên xe đưa đi

H.L.

Ngày 2.7.1996, Nguyễn Văn Thảo bị TAND tỉnh Bình Thuận ra quyết định (số 72/THA) thi hành án phạt tù nhưng đến ngày 7.7.1996, Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận đã ban hành quyết định (số 04/THA) về việc tạm đình chỉ thi hành án phạt tù đối với Nguyễn Văn Thảo.

“Theo trả lời của các cơ quan thi hành án, hiện không có hồ sơ phạm nhân của Nguyễn Văn Thảo. Đến nay thời hiệu thi hành bản án đã hết nên đương nhiên được xóa án tích”, cáo trạng nêu.

Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau, ngày 4.11.1997, TAND TP.HCM lại đưa ra xét xử và tuyên bản án 5 năm tù giam đối với Nguyễn Văn Thảo về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Sau đó Nguyễn Văn Thảo đã chấp hành xong hình phạt tù ngày 30.6.2000 và đã được xóa án tích.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận tạm giữ tại nhà của Nguyễn Văn Thảo 1 khẩu súng hiệu Cricketz-1000 Fxairguns” màu đen; một vật hình dạng giống lựu đạn bằng kim loại sơn màu xanh, phần thân hình bầu dục có khóa, phần hình trụ tròn, thanh kim loại dạng mỏ vịt được hàn cứng; một túi ni lông có khóa kéo một đầu màu đỏ, kích thước (6 x 9 cm), bên trong có chứa 1 túi ni lông chứa chất bột màu trắng (ký hiệu M1); 9 túi ni lông có khóa kéo một đầu màu đỏ, kích thước (6 x 9 cm), bên trong có chứa 1 túi ni lông chứa chất bột màu trắng (ký hiệu M2).

Qua giám định, khẩu súng trên không phải súng quân dụng mà chỉ là súng săn; vật hình giống lựu đạn chỉ là lựu đạn tập, không phải vũ khí quân dụng; các chất bột màu trắng trong các túi ni lông không thuộc chất cấm, không phải là ma túy.

Đối với một số hung khí, khung sắt, cây sắt mà Cơ quan CSĐT thu giữ tại nhà Nguyễn Văn Thảo vào chiều 3.6.2023 thì Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận tiếp tục tạm giữ số hung khí này để phục vụ điều tra, xử lý các vụ việc khác. Một số tấm tôn, khung sắt, cây sắt khác đã được bàn giao cho Công an TP.Phan Thiết xử lý trong một vụ việc khác.

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...