Kiến nghị việc đóng thuế tiền ăn bán trú trong trường học

13:50 - 05/02/2024

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh vừa kiến nghị Cục thuế thành phố xem xét lại chính sách thuế đối với các đơn vị sự nghiệp công trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Một số chi cục thuế các quận huyện gần đây yêu cầu các trường kê khai thuế, trong đó, các khoản thu phục vụ cho hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa và phục vụ đều phải đóng thuế thu nhập doanh nghiệp.

Các khoản thu dịch vụ phục vụ cho hoạt động bán trú phải đóng thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp. Đáng chú ý là các khoản tiền suất ăn trưa bán trú và tiền suất ăn sáng cũng phải đóng thuế.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho rằng các cơ sở giáo dục tổ chức thực hiện các khoản thu trên nguyên tắc thu đủ chi đủ, đảm bảo bù đắp chi phí phải trả cho nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ và không phát sinh giá trị gia tăng hay chênh lệch giữa giá mua từ nhà cung cấp với tiền thu từ học sinh.

Các trường công lập chỉ thu không vượt quá mức tối đa quy định tại Nghị quyết số 04 của Hội đồng nhân dân Thành phố quy định mức thu các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục của cơ sở giáo dục công lập. Do đó chi phí thuế cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dịch vụ, đặc biệt là chất lượng bữa ăn, nước uống, nghỉ ngơi của học sinh.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...