Gần 17.000 tỷ đồng vốn đầu tư công được giải ngân trong tháng đầu năm 2024

13:50 - 05/02/2024

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Thành Trung cho biết, theo số liệu của Bộ Tài chính, giải ngân vốn đầu tư công trong tháng 1 đạt 2,58%, tương đương 16.900 tỉ, cao hơn cả số tương đối và số tuyệt đối cùng kỳ.

Chiều 1/2, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2024, phóng viên đặt câu hỏi về tình hình giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2024.

Trả lời nội dung này, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Thành Trung cho biết, theo số liệu của Bộ Tài chính, giải ngân vốn đầu tư công trong tháng 1 đạt 2,58%, tương đương 16.900 tỉ, cao hơn cả số tương đối và số tuyệt đối cùng kỳ. Điều này đã phản ánh kết quả giải ngân của tháng 1.2024 là rất tích cực.

Kết quả này đạt được nhờ quá trình chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, xác định rõ những vấn đề vướng mắc khó khăn trong từng ngành, lĩnh vực, từng khâu của dự án đầu tư công.

Gần 17.000 tỷ đồng vốn đầu tư công được giải ngân trong tháng đầu năm 2024

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Thành Trung tại buổi họp báo chiều 1/2.

Thứ trưởng Đỗ Thành Trung cho biết, năm nay, Thủ tướng đã giao ngay 100% vốn đầu tư công là 657.000 tỉ đồng, ngay trước ngày 31.12.2023. Đến giờ phút này, các cơ quan đã giao cho địa phương 632.000 tỉ, tương đương gần 97%, cao hơn nhiều so với 73% cùng thời điểm năm ngoái.

"Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Chính phủ đã xác định, đầu tư công là một trong những lĩnh vực vừa hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế vừa là trụ đỡ để tháo gỡ khó khăn, điểm nghẽn trong phát triển", ông Đỗ Thành Trung nhấn mạnh.

Theo Thứ trưởng Đỗ Thành Trung, đầu tư công liên quan đến rất nhiều ngành, lĩnh vực, những vấn đề pháp luật như đất đai, môi trường, xây dựng, quản lý bảo vệ rừng, ngân sách…

"Những điểm thắt nút là vấn đề Chính phủ tập trung tháo gỡ, giải quyết và đạt được những kết quả đáng khích lệ ngay từ đầu năm. Chẳng hạn vấn đề đầu tư các dự án giao thông đường bộ trọng điểm ngay trong năm 2023, Thủ tướng đã chỉ đạo, Chính phủ trình Quốc hội thông qua Nghị quyết 106 về cơ chế chính sách đặc thù liên quan đến thực hiện các dự án giao thông đường bộ", ông Đỗ Thành Trung nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết thêm, trong những giải pháp mà chúng ta đã làm ngay từ đầu nhiệm kỳ, có những giải pháp đột phá đã giúp giải quyết tốt vấn đề khó khăn. Như vậy, đến năm 2024, về các dự án đầu tư công sẽ được đẩy nhanh việc giải quyết những khó khăn, đồng thời triển khai tốt việc giải ngân vốn.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...