Khánh Hòa lại xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 28 học sinh nhập viện

09:33 - 15/04/2024

Sau khi ăn cơm nắm, cơm cuộn, 28 học sinh các trường học trên địa bàn TT.Tô Hạp, H.Khánh Sơn (Khánh Hòa) xuất hiện các triệu chứng nôn, đau bụng... phải nhập viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Chiều 9.4, Trung tâm Y tế H.Khánh Sơn có báo cáo ban đầu vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại một số trường học trên địa bàn TT.Tô Hạp.

Theo đó, sáng cùng ngày, chị B.T.L. làm 114 suất cơm nắm và 28 suất cơm cuộn, để vào thùng xốp bán cho học sinh các trường mầm non, cấp I, cấp II trên địa bàn TT.Tô Hạp.

Khoảng 10 giờ - 10 giờ 30 ngày 9.4, các cháu có triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, đi phân lỏng nhiều lần và được giáo viên cùng người nhà đưa đến Trung tâm Y tế H.Khánh Sơn xử lý ban đầu.

Khánh Hòa lại xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 28 học sinh nhập viện

Hàng chục học sinh tại H.Khánh Sơn nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Tính đến 15 giờ, có 28 học sinh nhập viện. Qua theo dõi trong quá trình điều trị, sức khỏe các cháu tạm ổn định. Trung tâm Y tế H.Khánh Sơn đã tiến hành xác minh thông tin, báo cáo cấp trên và điều tra tìm nguyên nhân ngộ độc thực phẩm.

Mới đây, một vụ nghi ngộ độc thực phẩm khác cũng khiến hàng chục học sinh Trường tiểu học Vĩnh Trường và Trường THCS Trần Hưng Đạo phải nhập viện, trong đó có 1 học sinh tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Qua nắm bắt thông tin ban đầu, các học sinh đã ăn sáng với nhiều món khác nhau tại các hàng quán và từ những người bán hàng rong bên ngoài nhà trường.

Về trường hợp tử vong, theo báo cáo của các đơn vị, trước khi đến lớp, học sinh này cùng nhiều bạn khác đã ăn sáng ngoài cổng trường (ăn sushi, uống nước ngọt). Tuy nhiên chỉ sau khoảng 30 phút ăn uống xong, cháu có biểu hiện muốn nôn, sùi bọt mép và được nhà trường đưa đi cấp cứu.

Hội đồng Y khoa Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã hội chẩn và kết luận cháu ngừng tuần hoàn hô hấp ngoại viện chưa rõ nguyên nhân. Chiều 5.4, được sự đồng ý của gia đình, Trung tâm giám định pháp y đã tiến hành giải phẫu tử thi để tìm nguyên nhân.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...