Tiết lộ quy trình làm rồng 'gây cười': Kỳ công từ tạo hình, vận chuyển đến chăm sóc

14:41 - 05/02/2024

Linh vật rồng ở TP.HCM khi vừa 'xuống phố' được nhiều người quan tâm, nhận xét 'nhìn là cười nguyên năm'. Nghệ nhân làm rồng tiết lộ rồng được làm từ cây xanh nuôi 2 năm và thêm 6 tháng mới hoàn thiện.

 

"Nhìn giống con sâu ăn lá, con giun, phần đầu giống con vịt”; "Nhìn rồng này là cười nguyên năm rồi nè"; "Rồng vui vẻ... Đây là rất nhiều những bình luận khác nhau ngay sau khi hình ảnh linh vật rồng tạo hình bằng cây xanh ở TP.HCM xuất hiện trên mạng xã hội. Từ khi được đưa ra công viên Tao Đàn, cặp linh vật rồng này nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Nghệ nhân tiết lộ quá trình làm linh vật rồng bằng cây xanh ở công viên trung tâm TP.HCM

Ngay sau đó, đại diện Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM – đơn vị thi công Hội hoa xuân cho biết, linh vật rồng này được đặt tại cổng chào của Hội hoa xuân tại cổng đường Trương Định. Theo kế hoạch, ngày 5.2.2024 linh vật rồng bằng cây xanh này mới hoàn thiện.

Ngày 30.1, ông Võ Văn Đức (H.Chợ Lách, Bến Tre) - nghệ nhân thi công rồng đã có mặt tại đây để hoàn thiện tiếp cặp linh vật rồng bằng cây xanh. Ông Đức cho biết đã có hơn 20 năm trong nghề chuyên về kiểng, hàng rào cây xanh và đã từng làm linh vật bằng cây xanh cho các khu du lịch ở Nha Trang, Phan Rang, Phú Yên.

Theo công ty cây xanh, trước đây, có nhiều linh vật làm từ các cây kiểng, nhưng đây là lần đầu làm linh vật bằng cây kiểng to như vậy tại hội hoa xuân. Hiện linh vật rồng bằng cây xanh vẫn đang hoàn thiện phần đầu. Trước đây, công ty từng có một số thiết kế cổng chính hình rồng nhưng chưa có rồng kết bằng cây thật nên đơn vị đã đưa ra ý tưởng mới và nhận được sự góp ý hoàn chỉnh từ Hội đồng nghệ thuật.

Hội hoa xuân Giáp Thìn 2024 được tổ chức trong 10 ngày từ ngày 6 - 15.2 (tức 26 tháng chạp đến mùng 6 tết) tại công viên Tao Đàn ở quận 1, TP.HCM. Dự kiến vé vào cổng 30.000 đồng với người lớn, trẻ em dưới 1,2 m được miễn phí vé.

Linh vật rồng khổng lồ, dài 120 mét cho đường hoa Nguyễn Huệ được làm thế nào?

 
 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...