Tết này thử làm chả gà nấm hương để thơm mâm cỗ ngày Tết

10:17 - 16/02/2024

Làm phong phú thực đơn ngày tết với món chả gà nấm hương, vừa thơm vị nấm vừa ngọt hương vị thịt gà, với nguyên liệu và cách chế biến cực kỳ đơn giản.

Làm phong phú thực đơn ngày tết với món chả gà nấm hương, vừa thơm vị nấm vừa ngọt hương vị thịt gà, với nguyên liệu và cách chế biến cực kỳ đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

Tết này thử làm chả gà nấm hương để thơm mâm cỗ ngày Tết
Để làm món chả gà nấm hương, chúng ta cần các nguyên liệu với định lượng sau: 300g thịt lườn gà; 50g mỡ heo; Khoảng 15 cây nấm hương khô; 2 thìa nước mắm; 1 thìa bột đao; 1/2 thìa bột nở; 2 thìa dầu ăn.

Cách làm:

Tết này thử làm chả gà nấm hương để thơm mâm cỗ ngày Tết
Bước 1: Thịt gà sơ chế sạch, cắt bỏ phần da gà và thái thịt thành miếng nhỏ. Ta cho thịt gà cùng mỡ heo đã chuẩn bị vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 20 phút. Sau 20 phút, ta xay nhuyễn thịt gà cùng mỡ heo và các gia vị đã chuẩn bị (bột nở ta hòa tan cùng 1 thìa nước cho đều).
Tết này thử làm chả gà nấm hương để thơm mâm cỗ ngày Tết
Bước 2: Rửa sạch nấm hương với nước nóng, sau đó thái nhỏ.
Tết này thử làm chả gà nấm hương để thơm mâm cỗ ngày Tết
Bước 3: Khi thịt được xay nhuyễn, ta cho nấm hương đã thái nhỏ và 2 thìa dầu ăn vào hỗn hợp trên, sau đó trộn thật đều.
Tết này thử làm chả gà nấm hương để thơm mâm cỗ ngày Tết
Bước 4: Cho chả đã trộn ra màng bọc thực phẩm, bọc lại. Cất vào tủ đá thêm 15 phút trước khi đi hấp (để thu được món chả gà nấm có độ dai giòn nhất định).
Tết này thử làm chả gà nấm hương để thơm mâm cỗ ngày Tết
Bước 5: Cho chả vào xửng hấp và hấp trong thời gian 20 phút (không nên hấp lâu hơn vì còn 1 lần rán chả nữa).
Tết này thử làm chả gà nấm hương để thơm mâm cỗ ngày Tết
Bước 6: Sau khi hấp xong ta cho chả ra đĩa, bóc màng bọc thực phẩm và để cho miếng chả ráo nước. Cho chả vào chảo có dầu nóng và rán đến khi miếng chả vàng đều 2 mặt là được.
Tết này thử làm chả gà nấm hương để thơm mâm cỗ ngày Tết
Bước 7: Gắp chả ra đĩa có lót giấy thấm dầu, đợi chả bớt nóng hoặc nguội ta bắt đầu thái thành miếng vừa ăn.
Tết này thử làm chả gà nấm hương để thơm mâm cỗ ngày Tết
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món chả gà nấm hương thơm ngon, khiến cho phong vị ngày Tết trên mâm cỗ càng thêm đặc sắc.

 

 

Tác giả: Đẹp Online

 
 
 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Công công xuất cung - SCTV9

Không gian lạ - SCTV9

 

Không khoan nhượng - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...