Mong 'ai cũng có tết', xúm lại gói gần 1.000 bánh chưng để tặng người xa quê

14:41 - 05/02/2024

Gói bánh chưng 0 đồng tặng người nghèo là hoạt động do nhóm cơm 1.000 đồng phối hợp UBND P.14 (Q.10, TP.HCM) thực hiện đều đặn suốt 6 năm qua với mong muốn ai cũng có tết.

Từ sáng sớm, khu vực tập trung đã rộn ràng tiếng cười nói của những "thợ gói bánh chưng". Họ đa phần là những gương mặt quen thuộc vì mỗi tuần đều cùng nhau nấu 2 bữa cơm 1.000 đồng giúp người khó khăn. Tết đến, cả nhóm hẹn nhau gói bánh chưng - biểu tượng mùa tết của người Việt để gửi tặng người lao động nghèo, người ăn tết xa quê.

Mong

Nhóm cơm 1.000 động hoạt động gần 8 năm qua với khoảng 800 phần cơm mỗi tuần

Người dân TP.HCM gói bánh chưng 0 đồng tặng người lao động nghèo

Người rửa lá, người lau lá, người gói bánh, người cột dây, người có kinh nghiệm chỉ cho người mới… cứ vậy, những chiếc bánh vuông vức hoàn thiện được đặt gọn vào một góc trước khi mang đi nấu.

Bà Trần Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Hội phụ nữ P.14 cho biết, từ sáng sớm, nhiều hội viên cũng tập trung cùng gói bánh để chung tay giúp mọi người đều có tết Trong số 800 bánh gói năm nay, địa phương dự kiến phát 66 bánh kèm 66 phần quà trị giá 500.000 đồng cho các trường hợp khó khăn. Số còn lại, nhóm cơm 1.000 đồng sẽ phát tặng bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Trưng Vương, người khó khăn.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...