Đồng Nai: Ổ dịch COVID-19 tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 cơ bản được kiểm soát

08:46 - 28/09/2021

Sau hơn 3 tuần triển khai các biện pháp phòng chống dịch, ổ dịch COVID-19 tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 cơ bản đã được kiểm soát.

Đồng Nai: Ổ dịch COVID-19 tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 cơ bản được kiểm soát

 

Theo chia sẻ của bác sĩ Võ Thành Đông, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2, ngày 26/8, bệnh viện phát hiện 26 ca bệnh COVID-19 đầu tiên. Sau đó, số ca bệnh tăng dần và lan rộng ra 5 khoa, đến nay đã phát hiện 293 bệnh nhân tâm thần và 8 nhân viên y tế bị nhiễm COVID-19.

Qua theo dõi, điều trị, 8 nhân viên y tế đã khỏi bệnh và hơn 50% bệnh nhân tâm thần mắc COVID-19 có kết quả xét nghiệm PCR âm tính, một số trường hợp khác có chỉ số CT trên 30.

Sau hơn 3 tuần triển khai các biện pháp phòng chống dịch với sự hỗ trợ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai và chi viện từ Bộ Y tế đến nay ổ dịch tại bệnh viện cơ bản đã được kiểm soát.

Cũng theo bác sĩ Võ Thành Đông, các bệnh nhân tâm thần hạn chế về nhận thức, hành vi nên việc sàng lọc, cách ly rất khó khăn, nguy cơ lây lan nhanh nếu không kiểm soát tốt. Bệnh viện đã thành lập khu thu dung, điều trị ngay tại bệnh viện theo chỉ đạo của Bộ Y tế với quy mô hơn 120 giường bệnh. Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã cử ê kíp gồm 2 bác sĩ và 2 điều dưỡng chuyên khoa về hồi sức cấp cứu, nhiễm, để hỗ trợ cho đội ngũ y, bác sĩ đang điều trị tại bệnh viện.

Ngoài ra, bệnh viện cũng đã lấy Khoa Nhi để làm khu điều trị cho bệnh nhân trung bình. Những bệnh nhân nặng sẽ phối hợp chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất điều trị.

Bên cạnh việc điều trị bệnh tâm thần nội trú, điều trị COVID-19, bệnh viện vẫn duy trì việc khám bệnh và cấp cứu khác cho người dân. Sắp tới, bệnh viện tổ chức tiêm vaccine cho bệnh nhân tâm thần đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...