Nhiều sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM bị buộc thôi học

20:18 - 05/12/2022

Nhiều sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM bị buộc thôi học vì có kết quả học tập yếu kém và 89 sinh viên khác bị cảnh báo học vụ.

Nhiều sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM bị buộc thôi học

Trường ĐH Luật TP.HCM mỗi năm có hàng chục sinh viên bị buộc thôi học do kết quả học tập yếu kém

Trường ĐH Luật TP.HCM vừa có quyết định chính thức buộc thôi học 37 sinh viên chính quy vì có kết quả học tập yếu kém học kỳ 2 năm học 2021-2022.

Các sinh viên này đều có điểm trung bình theo thang 4 dưới 1 điểm liên tiếp 2 học kỳ 1 và 2 năm học 2021-2022. Trước đó, các trường hợp này từng bị cảnh báo học vụ 2 lần liên tiếp.

Theo quy định của Trường ĐH Luật TP.HCM, sinh viên bị cảnh báo học vụ nếu rơi vào các trường hợp cụ thể:

Thứ nhất là điểm trung bình chung tích lũy đạt dưới 1,2 đối với sinh viên năm thứ nhất, dưới 1,4 đối với sinh viên năm thứ hai, dưới 1,6 đối với sinh viên năm thứ ba hoặc dưới 1,8 đối với các năm tiếp theo và cuối khoá.

Thứ hai, điểm trung bình chung học kỳ đạt dưới 0,8 đối với học kỳ đầu của khóa học, dưới 1 đối với các học kỳ tiếp theo.

Thứ ba, tổng số tín chỉ của các học phần bị điểm F còn tồn đọng tính từ đầu khóa đến thời điểm xét vượt quá 24 tín chỉ.

Thứ tư, tổng số tín chỉ không đạt trong học kỳ vượt quá 50% khối lượng tín chỉ đã đăng ký học trong học kỳ (áp dụng cho khoá 46).

Theo quy định của trường, sinh viên bị cảnh báo học vụ 2 lần liên tiếp sẽ bị buộc thôi học.

Ngoài 37 sinh viên bị đuổi học, hiện có 89 sinh viên bị cảnh báo học vụ lần 1 vì điểm trung bình theo thang 4 xét học kỳ 2 năm 2021-2022 dưới 1 điểm.

Chia sẻ với PV Thanh Niên, thạc sĩ Lê Văn Hiển, Phó trưởng phòng phụ trách Đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM, cho biết nhà trường đã ban hành quyết định chính thức với các trường hợp bị buộc thôi học và cảnh báo học vụ trên.

Cũng theo ông Hiển, tất cả trường hợp bị buộc thôi học và cảnh báo đều do kết quả học tập. Các sinh viên này có kết quả học kỳ 1 rất kém nhưng không cải thiện trong học kỳ 2, do vậy nhà trường phải sàng lọc để xác định lại quy mô sinh viên.

“Hàng năm, nhà trường luôn có hàng chục sinh viên bị buộc thôi học ở tất cả các khóa do không đạt kết quả học tập. Đây là lời cảnh báo sinh viên trúng tuyển phải học nghiêm túc", ông Hiển nói.

Trước đó, Trường ĐH Luật TP.HCM công bố danh sách 90 sinh viên chính quy dự kiến bị cảnh báo học vụ vì có kết quả học tập yếu kém học kỳ 2 năm học 2019-2020. Danh sách này còn có 61 sinh viên chính quy khác dự kiến bị buộc thôi học vì có kết quả học tập yếu kém học kỳ 2 năm học trên.

Năm 2018, Trường ĐH Luật TP.HCM từng công bố danh sách 169 sinh viên các lớp chính quy văn bằng một và hai dự kiến bị cảnh báo học vụ, đình chỉ một năm hoặc buộc thôi học vì kết quả học tập yếu kém trong năm học 2017-2018.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...