Sắp có 17 trạm sạc nhanh cho tất cả ô tô điện tại Việt Nam

09:36 - 03/07/2024

Porsche công bố dự án phát triển 17 trạm sạc công suất cao (DC) trải dài trên 1.700 km tại Việt Nam

Hãng xe Porsche mới đây thông báo triển khai mạng lưới trạm sạc DC hiệu suất cao tại Việt Nam với đối tác Charge+. Dự án này sẽ cung cấp 17 điểm sạc nhanh trên toàn quốc trong vòng 3 năm tới. Động thái này nhằm chuẩn bị cho các mẫu xe điện mới của hãng này phân phối tại thị trường Việt Nam, gồm Macan EV hoàn toàn mới, trước đó đã có Taycan mở bán trong nước.
Sắp có 17 trạm sạc nhanh cho tất cả ô tô điện tại Việt Nam

Một trạm sạc của Porsche triển khai tại Việt Nam

2 trạm sạc công suất cao 350 kW đang có tại trung tâm Porsche Sài Gòn và Porsche Studio Hà Nội cũng sẽ được tích hợp vào ứng dụng sạc Charge+.

9 điểm sạc đầu tiên trong giai đoạn 1 của mạng lưới trạm sạc mới có công suất lên tới 180 kW sẽ đưa vào hoạt động trước vào nửa đầu năm 2025, đặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng hay tại những điểm dừng nghỉ giữa hành trình như Ninh Bình, Phan Thiết và Bảo Lộc.

8 điểm sạc kế tiếp sẽ được thiết lập theo từng giai đoạn và dự kiến hoàn tất vào nửa đầu năm 2027 với các trọng điểm như Thanh Hóa và Quy Nhơn.

Mạng lưới sạc sau khi hoàn thành sẽ đánh dấu cột mốc quan trọng về cơ sở hạ tầng dành cho xe điện tại thị trường Việt Nam, giúp người dùng xe điện yên tâm di chuyển.

Sắp có 17 trạm sạc nhanh cho tất cả ô tô điện tại Việt Nam

Xe điện của hãng khác ngoài Porsche cũng có thể sạc tại trạm liên kết với Charge+

Nhiều khả năng, không chỉ có xe ô tô điện mang thương hiệu Porsche mới được hưởng lợi từ hệ thống sạc này, dự án có thể sẽ được mở ra như trạm sạc công cộng dành cho các mẫu xe của hãng khác có thể sử dụng. Tất nhiên, mức phí sạc có thể khác nhau tùy vào từng chính sách hợp tác giữa các bên.

Hiện tại, chỉ có hãng xe VinFast sở hữu hệ thống trạm sạc rộng khắp Việt Nam với số lượng lên đến 150.000 cổng sạc. Tuy nhiên, toàn bộ số cổng sạc này chỉ dành riêng cho xe điện VinFast. Các mẫu xe điện khác hiện chỉ có thể sử dụng trạm sạc của các nhà cung cấp tư nhân.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...