BMW nỗ lực ngăn chặn việc bán ô tô trục vớt từ vụ cháy tàu Fremantle Highway

09:36 - 03/07/2024

Một cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa thương hiệu xe sang BMW và nhóm doanh nhân Rotterdam, liên quan đến số phận của 260 chiếc ô tô BMW được trục vớt từ vụ cháy tàu chở hàng Fremantle Highway xảy ra vào năm ngoái.

Gần một năm sau vụ cháy tàu Fremantle Highway chở gần 3.700 chiếc ô tô xảy ra trên vùng biển thuộc Hà Lan, hàng trăm chiếc ô tô bị cháy xém, hư hỏng đã được lực lượng cứu hộ trục vớt từ con tàu này. Trong số đó, có 260 chiếc BMW được một nhóm doanh nhân, doanh nghiệp ở Rotterdam mua bán lại nhưng đang gặp phải sự phản đối mạnh mẽ đến từ hãng xe Đức.
BMW nỗ lực ngăn chặn việc bán ô tô trục vớt từ vụ cháy tàu Fremantle Highway

Những chiếc BMW trục vớt từ vụ cháy tàu Fremantle Highway

Theo truyền thông Hà Lan, một tập đoàn gồm các doanh nhân và doanh nghiệp có trụ sở tại Rotterdam (Tập đoàn Rotterdam) thông qua đơn vị trung gian đã tìm cách mua lại những chiếc BMW trục vớt ở vụ cháy tàu Fremantle Highway từ một công ty bảo hiểm ở Đài Loan. Nhóm này sau đó đã tân trang và dự định bán lại những chiếc BMW này để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối đến từ chính hãng xe BMW.

Sau khi biết rằng những chiếc BMW trục vớt từ vụ cháy tàu Fremantle Highway rao bán vào cuối năm 2023, BMW đã lập tức vào cuộc ngăn chặn bằng cách nộp đơn xin lệnh cấm lên cơ quan chức năng vào tháng 12 năm ngoái. Hãng xe Đức đã nêu ra những lo ngại về an toàn nếu những chiếc xe này được bán lại để sử dụng. Bên cạnh đó, động thái này còn nhằm mục đích tránh những tổn hại về danh tiếng nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh với những chiếc xe này.

BMW nỗ lực ngăn chặn việc bán ô tô trục vớt từ vụ cháy tàu Fremantle Highway

BMW đang nỗ lực ngăn chặn Tập đoàn Rotterdam bán những chiếc BMW trục vớt từ vụ cháy tàu

Sau 6 tháng chờ đợi, mới đây tập đoàn Rotterdam đã yêu cầu tòa án ở The Hague dỡ bỏ lệnh cấm. Tập đoàn Rotterdam muốn bán những chiếc BMW ngay lập tức và khẳng định những chiếc xe này không bị hư hỏng lớn, đa phần vẫn còn nguyên vẹn và chỉ bị bám muội than.

Tuy nhiên, phía BMW lại có quan điểm khác. Luật sư bảo vệ quyền lợi cho BMW lập luận rằng: "Những rủi ro đó không nên bị đánh giá thấp. Hệ thống dây điện, sơn và các thành phần kim loại trên những chiếc BMW được trục vớt từ vụ cháy tàu Fremantle Highway đã bị ảnh hưởng bởi đám cháy, khiến những chiếc xe trở nên không an toàn".

BMW nỗ lực ngăn chặn việc bán ô tô trục vớt từ vụ cháy tàu Fremantle Highway

Audi và Mercedes-Benz đã gửi những chiếc xe được trục vớt từ vụ cháy tàu Fremantle Highway đến các cơ sở tái chế

Bên cạnh đó, luật sư bảo vệ quyền lợi cho BMW cũng chỉ ra rằng, Audi và Mercedes-Benz cũng đã gửi những chiếc xe trục vớt từ vụ cháy tàu Fremantle Highway đến các cơ sở tái chế.

Trong phiên tòa, tập đoàn Rotterdam đã đề xuất giải pháp bán 260 chiếc BMW ở các quốc gia ngoài châu Âu, những thị trường có tiêu chuẩn về chất lượng ô tô ít nghiêm ngặt hơn. Họ lập luận rằng, điều này sẽ giảm thiểu rủi ro gây tổn hại đến danh tiếng của BMW. Tuy nhiên, BMW vẫn không quan tâm đến giải pháp này. Phán quyết cuối cùng sẽ được tòa án đưa ra vào ngày 15.7 tới đây.

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...