Mỹ đổi cách xử lý dịch Ebola

19:09 - 29/05/2026

Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio mới đây tuyên bố sẽ không cho phép bất kỳ ai mắc bệnh Ebola nhập cảnh nước này. "Chúng tôi không thể và sẽ không cho phép bất kỳ trường hợp nào nhiễm vi rút Ebola vào Mỹ",

AFP hôm qua dẫn cam kết của ông Rubio trong cuộc họp do Tổng thống Donald Trump chủ trì ở Nhà Trắng. Ông Rubio bổ sung Bộ Ngoại giao Mỹ và các cơ quan khác của chính quyền Washington đang làm việc cật lực để kiểm soát cuộc khủng hoảng, với tâm dịch hiện ở CHDC Congo.
Mỹ đổi cách xử lý dịch Ebola

Công tác phòng dịch Ebola đang được triển khai ở CHDC Congo Ảnh: Reuters

Chính quyền Tổng thống Trump đã xúc tiến mở một cơ sở điều trị cho công dân Mỹ tại Kenya, thay vì đưa về nước như từng làm trong những đợt bùng dịch trước đây. Một quan chức chính quyền Washington không nêu tên xác nhận cơ sở y tế trên đang trong quá trình được thiết lập. 

Còn tờ The Wall Street Journal đưa tin cơ sở này vẫn đang chờ sự đồng ý của chính quyền sở tại. Hiện một bệnh viện tại Berlin (Đức) tiếp tục điều trị một công dân Mỹ mắc vi rút Ebola.

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tra cứu 3321 phường xã của 34 tỉnh, thành phố sau sáp nhập

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Mẹ chồng khó tính - SCTV9

Đường đua chiến thắng - SCTV9

Khám phá huyền bí - SCTV9

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist - SCTV

 

sctvonline

Trang tin nhịp sống hôm nay scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...
Loading