“Cuộc chiến” giữa hươu và người trên đảo Anma, Hàn Quốc

09:31 - 03/07/2024

Vào ban đêm, hòn đảo có tên là Anma tại Hàn Quốc, bị hươu tràn ra khắp nơi, phá hoại mùa màng.

Người dân trên đảo Anma cho biết họ phải dựng hàng rào quanh nhà và đồng ruộng, vì số lượng hươu đông hơn cả số dân đảo, với tỷ lệ 7/1.

Người dân đảo đã từ bỏ cuộc chiến chống lại đàn hươu, và cho rằng lựa chọn duy nhất bây giờ là tiêu hủy đàn hươu.

“Cuộc chiến” giữa hươu và người trên đảo Anma, Hàn Quốc
 

Vì luật pháp Hàn Quốc cấm hành động này nên Chính phủ nước này hiện đang cân nhắc đơn kiến nghị của dân làng coi hươu là "động vật hoang dã có hại", mở đường cho việc làm giảm số lượng hươu bằng hình thức săn bắn hoặc các biện pháp khác.

“Cuộc chiến” giữa hươu và người trên đảo Anma, Hàn Quốc
 

Những con hươu lần đầu tiên được đưa đến đảo Anma vào khoảng năm 1985, khi nông dân ở đây hy vọng thu hoạch những chiếc gạc rụng hàng năm của chúng, để làm thuốc theo y học cổ truyền. Nhưng sự gia tăng số lượng hươu không được kiểm soát cuối cùng đã biến đàn hươu thành mối họa cho cư dân trên đảo.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tra cứu 3321 phường xã của 34 tỉnh, thành phố sau sáp nhập

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Hoán đổi nhân tâm - SCTV9

Nữ điệp viên ngầm - SCTV9

Quý cô lỡ thì - SCTV9

Tình đầu - SCTV14

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist - SCTV

 

sctvonline

Trang tin nhịp sống hôm nay scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...
Loading