Bình Dương: Khởi tố thêm 2 bị can liên quan vụ cháy karaoke An Phú

14:13 - 19/06/2024

Sau khi Viện KSND tỉnh Bình Dương trả hồ sơ để điều tra bổ sung, cơ quan công an đã khởi tố thêm 2 bị can liên quan vụ cháy karaoke An Phú làm 32 người chết.

Ngày 19.6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can đối với Phạm Thị Hồng (cựu cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Bình Dương) và Nguyễn Thành Luân (Giám đốc Công ty TNHH MTV Thái Bình Anh) liên quan đến vụ cháy karaoke An Phú (P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương).

Theo điều tra, Phạm Thị Hồng là người nhận thi công, hoàn thiện hệ thống PCCC cho karaoke An Phú nhưng không đủ điều kiện pháp lý và chuyên môn trong PCCC nên đã thuê Nguyễn Nhất Linh (ngụ Bình Dương) thi công, hoàn thiện hồ sơ.

Bình Dương: Khởi tố thêm 2 bị can liên quan vụ cháy karaoke An Phú

Lực lượng PCCC trong vụ cháy karaoke An Phú

Đ.T

Sau đó, Hồng dùng mối quan hệ và tác động với Phạm Quốc Hùng (cựu cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Bình Dương, đã bị khởi tố) để nghiệm thu hệ thống PCCC.

Tuy nhiên, bị can Hùng không thực hiện nghiệm thu theo đúng quy định mà lập hồ sơ khống biên bản kiểm tra và nghiệm thu để đưa cho Nguyễn Thành Luân ký các biên bản này để hợp thức hóa hồ sơ.

Liên quan đến vụ cháy karaoke An Phú làm 32 người chết, đến nay cơ quan điều tra đã khởi tố tổng cộng 7 bị can, trong đó có 5 bị can là cựu cán bộ công an, cùng về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Vụ cháy karaoke An Phú làm 32 người chết xảy ra tối 8.9.2022. Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Anh Xuân là chủ quán để phục vụ công tác điều tra.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...