Nhà thầu xây dựng vỡ nợ, lừa đảo đồng nghiệp, đối tác

08:46 - 08/05/2024

Công vỡ nợ do thi công công trình thua lỗ trong dịch Covid-19 nên lừa đảo bằng cách thuê các máy móc đo đạc điện tử rồi bán lại, đồng thời rủ nhiều người góp vốn kinh doanh mặt hàng này.

Trưa 7.5, TAND TP.Đà Nẵng kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ án nhà thầu xây dựng bị vỡ nợ, lừa đảo nhiều đối tác, đồng nghiệp. HĐXX tuyên phạt Lê Văn Công (32 tuổi, ngụ H.Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng) 13 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Công là nhà thầu xây dựng trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Thực hiện các công trình đợt dịch Covid-19 bị thua lỗ, Công nợ nần chồng chất và bị chủ nợ liên tục truy đòi. Công nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản để kiếm tiền trả nợ và tiêu xài.

Nhà thầu xây dựng vỡ nợ, lừa đảo đồng nghiệp, đối tác

Lê Văn Công lãnh 13 năm tù

NGUYỄN TÚ

Công nhận thấy các nhà thầu có nhu cầu lớn về sử dụng máy đo đạc điện tử, trong khi các thiết bị này không quá cồng kềnh, dễ vận chuyển nên Công giả vờ thuê máy rồi bán cho người khác hoặc rủ góp vốn đầu tư máy móc.

Có vụ Công thuê máy đo đạc với giá 4 triệu đồng/tháng, rao bán giá rẻ chỉ 50% so với giá thị trường rồi bán cho nhiều người cùng lúc để lấy tiền.

Từ tháng 12.2022 đến tháng 4.2023, Công nhiều lần lừa đảo 6 người, chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng.

Không chỉ lừa đảo các nhà thầu đồng nghiệp, Công còn lấy mẫu hợp đồng thuê máy của các đối tác từng làm ăn ở các công ty khác, thậm chí giả chữ ký của giám đốc để mang các mẫu hợp đồng này đi lừa đảo người khác. Với thủ đoạn này, Công sử dụng pháp nhân của công ty khác khiến người mua, người góp vốn tin tưởng.

Trong khi đó, các máy móc đo đạc điện tử do Công tuồn vào bán ở miền Nam, những người mua máy của Công đã "xẻ thịt" máy móc, lấy linh kiện lắp ráp cho các máy khác hoặc bán phụ tùng nên không thu hồi được.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...