Công ty Cổ phần giấy GĐT đã được Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Nam Định cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án nhà máy giấy bao bì công nghệ cao từ nguyên liệu giấy phế liệu tái chế và bột giấy với tổng vốn đầu tư 2.560 tỷ đồng (trên 100 triệu USD). Trong đó, sử dụng 76.913m2 đất tại KCN Bảo Minh mở rộng (Vụ Bản). Dự kiến tổng công suất của dự án đạt 300 nghìn tấn giấy bao bì chất lượng cao/năm.

Tiến độ thực hiện dự án cụ thể là: từ nay đến hết năm 2024 Công ty sẽ khẩn trương hoàn thiện các thủ tục pháp lý chuẩn bị khởi công; từ Quý I-2025 đến Quý III-2025 xây dựng nhà xưởng, nhà kho và các công trình phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật; từ Quý IV-2025 đến Quý I-2026 lắp đặt thiết bị, lắp đặt các hệ thống phụ trợ; Quý III-2026 vận hành chạy thử và đưa dự án đi vào hoạt động.

Thêm một Dự án công nghệ cao 2.560 tỷ đồng vào khu công nghiệp Bảo Minh

Ông Phạm Gia Túc - Bí thư tỉnh Nam Định phát biểu tại hội nghị (Ảnh Viết Dư)

Ông Đinh Như Kiêm - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần giấy GĐT chia sẻ: Công ty Cổ phần Giấy GĐT là doanh nghiệp sản xuất giấy trong nước, sử dụng nguyên liệu bao bì giấy đã qua sử dụng, được phân loại từ nguồn thu gom trong nước và nhập khẩu từ các nước G7, EU, góp phần làm sạch môi trường, khuyến khích người tiêu dùng hạn chế sử dụng bao bì không phân hủy trong tự nhiên.

Theo ông Kiêm, với quy mô đầu tư của dự án, nhà máy sản xuất giấy do Công ty đầu tư sẽ có công suất lớn và công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung với tiêu chuẩn ECO bảo vệ môi trường. Sau khi nhà máy đi vào sản xuất, doanh thu dự kiến sẽ đạt bình quân 4.200 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách cho tỉnh khoảng 200-250 tỷ đồng/năm, tạo ra khoảng 180 việc làm cho người lao động tại địa phương.

Ông Đinh Như Kiêm cũng thay mặt Công ty Cổ phần Giấy GĐT cảm ơn các cấp chính quyền, ngành chức năng của tỉnh đã tận tình hỗ trợ công ty nhanh chóng, thuận lợi hoàn thành các thủ tục đầu tư dự án trong thời gian ngắn mà nếu ở những địa phương khác có thể phải mất nhiều tháng, thậm chí hàng năm. Công ty Cổ phần Giấy GĐT cũng cam kết trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh tại Nam Định sẽ tuân thủ mọi quy định pháp luật; chú trọng đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường, tạo việc làm cho lao động địa phương; tích cực góp phần cùng tỉnh phát triển nền công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường.

Ông Phạm Đình Nghị -  Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định khẳng định: Sau một thời gian tìm hiểu đầu tư, Công ty Cổ phần Giấy GĐT đã lựa chọn KCN Bảo Minh mở rộng của tỉnh Nam Định là địa điểm để phát triển Dự án nhà máy giấy bao bì công nghệ cao. Dự án tuy sử dụng ít lao động nhưng khi đi vào hoạt động sẽ đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thêm một Dự án công nghệ cao 2.560 tỷ đồng vào khu công nghiệp Bảo Minh

Ông Phạm Gia Túc - Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án nhà máy sản xuất giấy bao bì công nghệ cao cho Công ty Cổ phần Giấy GĐT (Ảnh Viết Dư)

Theo ông Nghi, quá trình tìm hiểu đầu tư, trao đổi thông tin đi đến đàm phán, ký kết giữa Công ty Cổ phần giấy GĐT và Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng KCN Bảo Minh đã được các bên làm việc rất tích cực, cụ thể trên cơ sở thiện chí với sự chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện tối đa của lãnh đạo tỉnh. Đến nay Công ty đã được trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Để dự án sớm được triển khai thực hiện đi vào hoạt động, Công ty Cổ phần giấy GĐT cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện các thủ tục liên quan.

Đồng thời, Công ty Cổ phần giấy GĐT phải bảo đảm lựa chọn, sử dụng các công nghệ cao, máy móc thiết bị hiện đại, thân thiện với môi trường. Ông Nghị, cũng yêu cầu Ban Quản lý các KCN tỉnh, các sở, ngành, địa phương liên quan tập trung hỗ trợ tối đa cho Công ty Cổ phần giấy GĐT hoàn thiện các thủ tục về đất đai, đầu tư, xây dựng, môi trường... với phương châm "thành công của nhà đầu tư góp phần vào thành công chung của tỉnh"; bảo đảm luôn đồng hành cùng nhà đầu tư giải quyết những khó khăn, vướng mắc về thủ tục pháp lý trong quá trình nhà đầu tư triển khai xây dựng, khai thác và vận hành dự án thông qua cơ quan đầu mối Ban Quản lý các KCN tỉnh.

Tại hội nghị, ông Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc đánh giá cao việc Công ty Cổ phần Giấy GĐT đã tin tưởng, lựa chọn Nam Định là địa điểm đầu tư dự án sản xuất giấy công nghệ cao, công suất lớn và công nghệ tiên tiến hiện đại nhất tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Đặc biệt là việc Công ty đã thực hiện đầu tư thành công một số nhà máy tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, đã xây dựng được thương hiệu, uy tín trên thị trường.

Đồng thời ông Bí thư cam kết sẽ lãnh đạo, chỉ đạo hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp có được thuận lợi tối đa theo khuôn khổ pháp luật trong tất cả các khâu, quá trình triển khai đầu tư, khai thác và phát triển dự án.

Thêm một Dự án công nghệ cao 2.560 tỷ đồng vào khu công nghiệp Bảo Minh

Lãnh đạo Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty Cổ phần Giấy GĐT (Ảnh Viết Dư)

Ông Túc, cũng đánh giá cao quyết định lựa chọn đầu tư tại KCN Bảo Minh Nam Định của Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng KCN Bảo Minh. Đây là KCN đầu tiên của tỉnh được xây dựng theo phương án huy động vốn đầu tư của doanh nghiệp. KCN hiện đã được nhà đầu tư xây dựng trở thành một KCN sinh thái kiểu mẫu, xếp trong top đầu các KCN phía Bắc và đã đảm bảo thu hút các nhà đầu tư sử dụng công nghệ cao, thân thiện môi trường theo định hướng của tỉnh. Các doanh nghiệp hoạt động trong KCN Bảo Minh đều đạt hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ông Túc ghi nhận, việc Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng KCN Bảo Minh tiếp tục nghiên cứu, đầu tư thêm các KCN tại địa bàn tỉnh Nam Định theo hướng các KCN kiểu mẫu, bảo đảm đầy đủ các quy chuẩn, nhất là quy chuẩn về bảo vệ môi trường, sẽ góp phần giúp tỉnh nâng cao vị thế, sức hấp dẫn trong thu hút đầu tư, sẵn sàng về hạ tầng công nghiệp đón các nhà đầu tư thứ cấp về đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh tại tỉnh.