Những điều cần tránh khi đắp mặt nạ lúc trời trở lạnh

14:43 - 05/02/2024

PNO - Chăm sóc da không đúng cách, đặc biệt là là lúc trời trở lạnh có thể sẽ khiến tình trạng da trở nên xấu đi.

Khi nhiệt độ thay đổi đột ngột, làn da thường trở nên khô và mất độ đàn hồi. Để giữ cho da mềm mại và tăng cường độ ẩm, chị em thường sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm để ''giải cứu'' làn da. Tuy nhiên, có 4 điều cần lưu ý khi sử dụng mặt nạ trong ngày lạnh để tránh gây tổn thương da.

1. Không đắp mặt nạ sau khi rửa mặt

Do thời tiết lạnh, nhiều người muốn có thói quen dưỡng da nhanh gọn bằng cách đắp mặt nạ ngay sau khi rửa mặt. Tuy nhiên, điều này không có lợi cho quá trình hấp thụ chất dưỡng từ mặt nạ. Để tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất, hãy làm ẩm da trước khi sử dụng mặt nạ.

Thay vì áp dụng mặt nạ lên nên da khô sau rửa mặt, chị em có thể sử dụng toner hoặc nước hoa hồng để làm ẩm da trước khi đắp mặt nạ. Điều này giúp da hấp thụ độ ẩm và dưỡng chất hiệu quả hơn, giữ cho làn da mềm mại và sáng khỏe, tự nhiên.

Những điều cần tránh khi đắp mặt nạ lúc trời trở lạnh

2. Không đắp mặt nạ quá lâu

Mặc dù mặt nạ có thể cung cấp độ ẩm cho da ngay lập tức, nhưng cũng cần chú ý đến thời gian đắp mặt nạ. Đắp quá lâu có thể làm khô mặt nạ, không chỉ làm giảm hiệu quả dưỡng ẩm mà còn có thể gây kích ứng cho da. Chính vì vậy, chỉ nên đắp mặt nạ trong khoảng 10-15 phút, tối đa không quá 20 phút, tần suất đắp nên duy trì từ 2-3 lần/tuần.

Những điều cần tránh khi đắp mặt nạ lúc trời trở lạnh

3. Đừng nên đắp mặt nạ khi tắm

Để tiết kiệm thời gian, nhiều chị em thường chọn cách đắp mặt nạ khi tắm. Tuy nhiên, việc làm này là sai lầm, đặc biệt là trong mùa lạnh. Khi tắm với nước nóng, lỗ chân lông trên da mở rộng để loại bỏ tạp chất. Việc đắp mặt nạ lúc này không những không có tác dụng mà còn có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của da.

Những điều cần tránh khi đắp mặt nạ lúc trời trở lạnh

4. Tránh làm nóng mặt nạ dưỡng trắng

Vì trời lạnh, nhiều người thích làm nóng mặt nạ, tuy nhiên với mặt nạ trắng da thì việc làm nóng có thể khiến thành phần trong mặt nạ như vitamin C, axit trái cây và tranexamic acid... bị mất tác dụng. Điều này có thể làm giảm hiệu quả của mặt nạ và gây tổn thương cho da. Nếu cảm thấy lạnh, hãy chọn cách ngâm mặt nạ trong nước ấm thay vì sử dụng nước nóng hoặc đun sôi mặt nạ.

Những điều cần tránh khi đắp mặt nạ lúc trời trở lạnh

Thu Vân (theo EH)

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...