Làng Toom Sara là một ngôi làng ở phía tây TP.Đà Nẵng nổi tiếng là nơi quy tụ các công trình mang đậm dấu ấn của người Cơ Tu bản địa. Nhiều năm qua, làng Toom Sara Đà Nẵng đã cùng những người Cơ Tu anh em tổ chức các chương trình để bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa đang đứng trước nguy cơ mai một, như: lễ hội điêu khắc gỗ, Toom Sara Fest, sân khấu hóa các hoạt cảnh, lễ hội của người đồng bào thông qua chương trình giao lưu văn hóa Cơ Tu…
Với mong muốn đưa những giá trị ẩm thực của người Cơ Tu cùng nguồn nông sản thanh sạch được ươm trồng từ làng xuống phố, làng Toom Sara thực hiện dự án Bếp Làng xuống phố. Bếp Làng sẽ mang một phần nông sản sạch của người bản địa đến với người miền xuôi thông qua câu chuyện ẩm thực với những thức ngon, món lạ. Các món ăn mộc mạc nhưng đầy tầng hương vị của đồng bào Cơ Tu sẽ mang lại những dư vị, cảm xúc khác biệt cho người thưởng thức. Bếp Làng cũng gửi đến dân sành ăn những món ăn chứa đựng hơi thở vùng quê Đà Nẵng cũng như vùng cao phía tây bằng những món ăn dân dã, tận dụng nguồn nguyên liệu tươi tại chỗ, được chế biến tinh tế và hợp khẩu vị.
Làng Toom Sara Đà Nẵng cho biết, giá trị dinh dưỡng là yếu tố được Bếp Làng cân nhắc rất kỹ. Những món ăn ngoài triết lý ẩm thực phương Đông là hài hòa âm - dương, thủy - hỏa, giúp cân bằng vị giác còn ẩn chứa một câu chuyện riêng, tái hiện văn hóa từ xưa đến nay của đồng bào địa phương. Ngoài giá trị dinh dưỡng, giá trị tinh thần cũng là điều Bếp Làng luôn ấp ủ.
"Ngày nay chúng ta không chỉ ăn để no, để khỏe mà còn ăn để hạnh phúc. Từng món ăn được gói ghém cẩn thận, từng phần thịt nướng thơm lừng, ngọt và mộc mạc luôn để lại dấu ấn thật lâu với những người từng được trải nghiệm", làng Toom Sara Đà Nẵng nêu quan niệm. Bếp Làng cũng tâm niệm sống hài hòa với thiên nhiên, chăm sóc thiên nhiên như cách thiên nhiên đang nuôi dưỡng ta hằng ngày. Vì thế tất cả bao bì đóng gói đều được làm từ bã mía thân thiện với môi trường. Dù có thể chi phí sẽ cao hơn nhưng giá trị nhận được thì khó mà đong đếm hết.