Trước đó, mạng xã hội xuất hiện clip một ô tô lưu thông trên cầu Rồng hướng từ Q.Sơn Trà về Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng).
Chiếc ô tô độ kiểu "tuần lộc" với 2 sừng trên trần xe, gây chú ý giữa đường phố với toàn thân xe lấp lánh đèn LED không khác gì cây thông Noel di động.

Clip ô tô độ "tuần lộc" lắp đầy đèn LED đăng tải trên mạng xã hội
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH
Nhận phản ánh, Đội CSGT đường bộ, Phòng CSGT đã xác minh, mời chủ ô tô là bà N.T.T.H (34 tuổi, ngụ P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu) lên làm việc.
Theo biên bản, "cây thông Noel di động" này lưu thông trên đường từ 21 giờ 30 đến 21 giờ 45 ngày 10.12.
Bà N.T.T.H khai nhận đã cho một nam thanh niên mượn ô tô, người này tự ý lắp thêm đèn LED trang trí xung quanh ô tô và di chuyển lên cầu Rồng.

Ô tô như cây thông Noel di động diễu phố
ẢNH: CẮT TỪ CLIP
Tài xế này đang đi công tác nên không thể lên làm việc. Bà H. là chủ xe nên nhận xử phạt theo quy định.
Bà H. cũng thừa nhận việc lắp đèn LED nhấp nháy xung quanh ô tô, diễu hành trên cầu Rồng, bị người dân phản ánh về việc gây mất an toàn giao thông, gây phản cảm, là chính xác.

Lập biên bản xử phạt chủ xe N.T.T.H
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng đã lập biên bản, yêu cầu chủ xe khắc phục, tháo gỡ đèn LED, trả lại nguyên trạng ban đầu của xe.
Qua vụ việc, Phòng CSGT khuyến cáo người dân không tự ý lắp đặt, độ chế phương tiện, không lắp các loại đèn chiếu sáng có cường độ mạnh, không theo thiết kế của nhà sản xuất.
Việc tự ý lắp đặt các loại đèn không đúng là vi phạm luật giao thông đường bộ, ảnh hưởng tầm nhìn của người tham gia giao thông, tiềm ẩn gây tai nạn.