Đà Lạt: Tiếp tục xử lý sự cố sạt trượt đất ở đường Yên Thế

08:05 - 18/11/2023

TP.Đà Lạt chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục xử lý sự cố sạt trượt ở đường Yên Thế (P.10), nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho con người, tài sản, các công trình.

Ngày 18.11, Văn phòng UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục xử lý sự cố sạt trượt đất ở đường Yên Thế nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho con người, tài sản, công trình và các công trình lân cận.
Đà Lạt: Tiếp tục xử lý sự cố sạt trượt đất ở đường Yên Thế

Bờ kè đất bằng bê tông trên đường Yên Thế bị sạt trượt xuống hẻm Hoàng Hoa Thám, P.10,TP. Đà Lạt

Lãnh đạo TP.Đà Lạt giao Phòng Quản lý đô thị Đà Lạt khẩn trương rà soát toàn bộ quá trình cấp phép, quản lý trật tự xây dựng tại công trình tường chắn đất tại hẻm 15/2 Yên Thế để tổng hợp báo cáo Sở Xây dựng, UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, đồng thời làm cơ sở để tổ chức chấn chỉnh, rút kinh nghiệm.

Như Thanh Niên đã phản ánh, bờ tường này đã bị sạt trượt xuống hẻm 36 Hoàng Hoa Thám (TP,Đà Lạt) rạng sáng 29.6, khiến 2 người tử vong, 5 người bị thương và làm thiệt hại lớn về nhà cửa, tài sản của người dân. Liên quan đến vụ sạt trượt đất này, các cơ quan tố tụng TP.Đà Lạt đã khởi tố 5 bị can, trong đó người thuộc đơn vị thi công và giám sát thi công, 2 cán bộ Phòng Quản lý đô thị Đà Lạt và 1 cán bộ P.10.

Đà Lạt: Tiếp tục xử lý sự cố sạt trượt đất ở đường Yên Thế

Vụ sạt trượt bờ kè taluy làm 2 người thiệt mạng, 5 người bị thương

Ngoài ra, tiếp tục kiểm tra và tham mưu xử lý việc thi công xây dựng tường chắn đất của chủ đầu tư (không thực hiện theo giấy phép xây dựng được cấp) theo quy định pháp luật hiện hành; tổng hợp báo cáo UBND TP trước ngày 30.11. Chủ động phối hợp với các phòng ban giải quyết, thực hiện các nội dung có liên quan sau khi có bản án của tòa án có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, yêu cầu Phòng Quản lý đô thị Đà Lạt tập trung rà soát các trường hợp tường chắn đất đã được cấp phép xây dựng trên địa bàn; kiểm tra các công trình tường chắn đất theo hồ sơ cấp phép xây dựng phải bảo đảm khả năng chịu lực và có phương án xử lý theo quy định theo các văn bản chỉ đạo của tỉnh và của UBND TP.Đà Lạt.

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...