Intel khiến khả năng nâng cấp RAM trên máy tính xách tay trở thành dĩ vãng

09:18 - 11/06/2024

Bắt đầu từ dòng CPU Lunar Lake dành cho máy tính xách tay, Intel sẽ cài đặt bộ nhớ RAM vào chính CPU, ban đầu với các mức 16 GB hoặc 32 GB.

Điều này có nghĩa nó sẽ kết thúc thời mà người dùng máy tính xách tay có thể thay thế RAM, một lợi thế mà có lẽ người dùng MacBook gần đây luôn phải cảm thấy ganh tị, ít nhất với dòng chip này.

Ra mắt tại Computex 2024, thiết kế của Lunar Lake gợi nhớ đến những gì mà Apple đã làm trước đây với dòng bộ xử lý M dựa trên Arm do chính bộ phận Apple Silicon của hãng phát triển. Nó cũng sẽ giống với những gì mà RAM trên smartphone và tablet sở hữu hiện nay.

Về cơ bản, điều đó có nghĩa những chiếc máy tính xách tay Intel mới sẽ cung cấp ít sự lựa chọn hơn cho các nhà sản xuất và hoàn toàn không có lựa chọn nào cho người dùng khi muốn nâng cấp RAM sau khi mua.

Phó chủ tịch cấp cao của Intel, Jim Johnson cho rằng công ty muốn có một chiếc máy tính xách tay tinh tế có thể cạnh tranh với các đối thủ trong hệ sinh thái, và đó là những gì công ty đã xây dựng với Lunar Lake. Intel cho rằng 16 GB và 32 GB là sự kết hợp phù hợp, vì vậy ngoài mức RAM này, người dùng sẽ không thể nâng cấp được.

Gói Lunar Lake được cung cấp cho các nhà cung cấp máy tính xách tay sử dụng bộ nhớ LPDDR5X, đạt tốc độ tối đa 8,5 GT/s. Bộ nhớ trên SoC này sẽ tiết kiệm “lên tới 250 mm2” trong không gian. Nếu muốn cài đặt hoặc nâng cấp RAM của riêng mình hoặc cần nhiều hơn con số 32 GB, họ có thể phải chờ đợi các biến thể tùy chỉnh mới từ Intel trong tương lai.

Theo Johnson, “lộ trình tiếp theo sẽ đưa ra nhiều lựa chọn truyền thống hơn”. Dung lượng RAM cao hơn dường như là điều hiển nhiên, nhưng “các tùy chọn truyền thống hơn” có thể ám chỉ rằng có hoặc không có nghĩa các nhà sản xuất máy tính xách tay hoặc người dùng cuối sẽ có quyền truy cập vào khả năng mở rộng bộ nhớ.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...