Nữ sinh ‘gây sốt’ mạng xã hội với điệu nhảy voọc chà vá

10:16 - 16/01/2024

Vũ điệu mô phỏng động tác của loại voọc chà vá chân nâu do sinh viên Nguyễn Thị Kim Cúc thể hiện, thu hút hơn 1 triệu lượt xem vì sự độc lạ, hài hước.

 

Ngày 9.9, fanpage Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng đăng tải video vũ điệu voọc chà vá chân nâu do Nguyễn Thị Kim Cúc, sinh viên Khoa Hóa của trường này thể hiện, ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Đoạn video dài gần 2 phút, mô phỏng các động tác của loài voọc chà vá chân nâu, như: leo trèo, kiếm ăn, đu cây… trên nền nhạc sôi động. Hiện video này nhận được hơn 1 triệu lượt xem, hàng chục ngàn lượt tương tác tích cực từ bạn trẻ.

Nữ sinh ‘gây sốt’ mạng xã hội với điệu nhảy voọc chà vá

Voọc chà vá chân nâu trên bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

Trần Quốc Đức, học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, H.Hóc Môn (TP.HCM), cho biết vô tình lướt thấy video trên mạng xã hội rồi bấm vào xem thử. “Vũ điệu voọc chà vá chân nâu rất hài hước, em thấy ngưỡng mộ chủ nhân video có thể nghĩ ra động tác dựa trên hoạt động của loài vật này. Điệu múa trên nền nhạc vui nhộn nên xem rất giải trí, có nhiều năng lượng tích cực”, Đức chia sẻ và cho biết qua video, lần đầu em biết thêm về voọc chà vá chân nâu, động vật nằm trong sách đỏ của Việt Nam.

Vũ điệu voọc chà vá chân nâu do nữ sinh Nguyễn Thị Kim Cúc thu hút triệu lượt xem từ cộng đồng mạng

Liên hệ với sinh viên Nguyễn Thị Kim Cúc, Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng, qua điện thoại cô gái cho biết rất bất ngờ vì đoạn video của mình được mọi người biết tới. Video được Cúc thực hiện trong hơn 2 tiếng đồng hồ vào dịp lễ 2.9 vừa qua. Ban đầu em định rủ nhiều bạn cùng lớp thực hiện cho sinh động hơn, song mọi người về quê nghỉ lễ nên tự quay một mình. 

Cúc là lớp phó văn nghệ của lớp nên các động tác trong bài nhảy thực hiện khá đơn giản, không tốn nhiều công sức.

Cô gái chia sẻ: “Động tác bài nhảy voọc chà vá chân nâu được một thầy trong trường thực hiện trước, em luyện tập theo dựa trên nền nhạc có sẵn. Ở Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng, hầu như mỗi lớp đều có một video nhảy vũ điệu voọc chà vá để tuyên truyền, vận động cộng đồng bảo vệ động vật hoang dã. Em rất vui vì video được nhiều bạn ở các vùng miền biết đến, thể hiện thông điệp bảo tồn đa dạng sinh học”.

Cúc cho biết nếu được hoàn thiện video tốt hơn, em mong muốn có thêm một đoạn thông tin cuối bài về loài voọc chà vá chân nâu, giúp mọi người có thêm kiến thức, lan tỏa tinh thần bảo vệ chúng. 

Vũ điệu voọc chà vá chân nâu được đông đảo bạn trẻ hưởng ứng

Qua tìm hiểu, video của Cúc thực hiện nằm trong hoạt động của cuộc thi “Vũ điệu voọc chà vá chân nâu” do Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng phối hợp Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh tổ chức, đối tượng tham gia là học sinh, sinh viên trên toàn quốc. 

Thạc sĩ Nguyễn Vinh San, Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng, cho biết điệu nhảy voọc chà vá chân nâu khá đơn giản, dễ tiếp cận với mọi người và ai cũng có thể thực hiện được. Thạc sĩ San nói: “Chúng tôi kỳ vọng điệu nhảy sẽ lan tỏa đến mọi người, hướng đến thông điệp bảo vệ môi trường, bảo tồn động vật hoang dã, đưa hình ảnh voọc chà vá chân nâu của Đà Nẵng đến học sinh, sinh viên rộng rãi hơn, để mọi người chung tay bảo vệ loài động vật quý hiếm này”.

Theo Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh, voọc chà vá chân nâu được mệnh danh là nữ hoàng linh trưởng vì khoác lên mình những màu sắc sặc sỡ, mỹ miều như: đen, xám, trắng, nâu đỏ và cam… Đây là loài linh trưởng đặc hữu quý hiếm và đang trong tình trạng nguy cấp tại Việt Nam. Tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng hiện có hơn 1.300 cá thể chà vá chân nâu tồn tại ngoài tự nhiên.

 

 
 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...