Trương Nghệ Mưu sẽ đạo diễn bản chuyển thể điện ảnh của 'Tam thể'

14:35 - 20/06/2024

Sau khi 'làm mưa làm gió' với phiên bản truyền hình của Trung Quốc và Mỹ, mới đây, đạo diễn Trương Nghệ Mưu được xác nhận sẽ cầm trịch bản chuyển thể điện ảnh thứ 2 của 'Tam thể'.

Dự án chuyển thể Tam thể nói trên vừa được công bố bởi Wang Changtian, người sáng lập và CEO của Enlight Media, 1 trong 3 hãng phim hàng đầu Trung Quốc, tại một diễn đàn được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải.

Wang cho biết đạo diễn họ Trương đang trong những giai đoạn đầu tiên để chuẩn bị cho bộ phim này. Ông nói: "Chúng tôi hy vọng Trương Nghệ Mưu có thể nắm bắt được cốt lõi của Tam thể và tạo ra một số đột phá và đổi mới, đồng thời đạt được cú hích ấn tượng nào đó trên thị trường quốc tế".

Trương Nghệ Mưu sẽ đạo diễn bản chuyển thể điện ảnh của

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu

The Hollywood Reporter

Cuốn tiểu thuyết ra mắt vào năm 2008 là phần đầu tiên trong bộ 3 tác phẩm của nhà văn Trung Quốc Lưu Từ Hân. Ở Trung Quốc, cuốn sách đã được chuyển thể thành phim hoạt hình nhiều tập, phim truyền hình người đóng và được phát rộng rãi trên đài phát thanh. 

Một phiên bản điện ảnh đã được sản xuất vào năm 2016 nhưng cho đến nay vẫn chưa được phát hành. 

Tính cho đến nay, cuốn sách đã được dịch sang khoảng 30 ngôn ngữ. Đầu năm nay, Netflix đã phát hành TV series phiên bản tiếng Anh kinh phí lớn, được chuyển thể bởi bộ 3 đứng sau thành công của Trò chơi vương quyền là David Benioff, DB Weiss và Alexander Woo. Mới đây, Netflix cũng xác nhận sẽ có thêm các mùa khác của loạt phim này.

Khoa học viễn tưởng từng là thể loại bị các nhà quản lý điện ảnh Trung Quốc không mấy quan tâm. Tuy nhiên, trong thập kỷ qua, nó đã trở thành xu hướng chủ đạo và có doanh thu phòng vé lớn, phản ánh kỹ năng và trình độ công nghệ tiên tiến của ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc hiện đại.

Trương Nghệ Mưu sẽ đạo diễn bản chuyển thể điện ảnh của

Hình ảnh trong bản chuyển thể do Netflix thực hiện

Netflix

Bộ phim năm 2019 The Wandering Earth do Frant Gwo đạo diễn và chuyển thể từ truyện ngắn năm 2000 của Lưu Từ Hân, được coi là một bước đột phá cho thể loại này. Phim thu được 4,69 tỉ nhân dân tệ (tương đương 651 triệu USD) tại phòng vé Trung Quốc và phần tiếp theo là 4,03 tỉ nhân dân tệ (tương đương 560 triệu USD) trong năm 2023.

Với phạm vi sáng tạo trải dài từ phim nghệ thuật đến các tác phẩm hài và võ thuật, Trương Nghệ Mưu được coi là một trong những đạo diễn thành công và giàu có nhất Trung Quốc. Ông cũng đồng thời là thành viên của "câu lạc bộ" đạo diễn có phim thu về hơn 1 tỉ USD. 

Trong vài năm nay, vị đạo diễn cũng đã nhận được nhiều giải thưởng thành tựu trọn đời từ các lễ hội phim quốc tế và lễ trao giải lớn. Dẫu vậy, ông không có dấu hiệu chậm lại, và theo nhiều nguồn tin, Trương Nghệ Mưu đã từ bỏ việc viết kịch bản và tham gia sản xuất để tập trung hơn vào việc chỉ đạo.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...