Điều con muốn nói: Cậu bé 10 tuổi sợ hãi mỗi khi mẹ đánh mắng

20:48 - 10/01/2022

Trong chương trình Điều con muốn nói, MC Ốc Thanh Vân đã thức tỉnh những ông bố bà mẹ nóng nảy kỷ luật với con bằng đòn roi.

Điều con muốn nói: Cậu bé 10 tuổi sợ hãi mỗi khi mẹ đánh mắng

 

Đặt trong Chiếc hộp bí mật một biểu tượng cảm xúc sợ hãi, cậu bé Huy Trí thổ lộ với MC Ốc Thanh Vân rằng mẹ em rất nóng tính: "Lúc con làm sai việc gì mẹ sẽ đánh. Con làm bể chén, mẹ sẽ mắng, đánh con rất nhiều. Con rất sợ hãi". Cậu bé kể lại những lần phụ giúp mẹ rửa chén và vô tình làm rơi, mẹ sẽ mắng em ngay: "Mẹ bực tức, đánh con bằng tay. Nhiều lúc mẹ tát vào mặt những lần con làm sai. Cách mẹ nói rất lớn tiếng, những khi đó con khóc, sợ hãi. Con sợ mẹ la con thêm nữa, điều này khiến con rất áp lực". Những lần nóng tính của mẹ trong quá khứ khiến Huy Trí buồn, nhưng dạo gần đây, mẹ đã thay đổi, bớt la mắng em. 

Huy Trí còn có một anh trai 18 tuổi. Hai anh thường phụ việc mẹ việc nhà như lau, quét nhà, bấm máy giặt, phơi đồ, rửa chén… Mỗi ngày của cậu bé 8 tuổi bắt đầu bằng việc dậy sớm ăn sáng, ôn lại bài vở cho việc học online với giáo viên. Em cũng có chơi những trò giải trí nhỏ trên điện thoại.

Ngồi trong Căn phòng bí mật, chị Mỹ Ngọc thổ lộ chị nóng nảy và không biết kiềm chế cảm xúc. Sau mỗi cơn tức giận với các con, chị cảm thấy có lỗi, hối hận nhưng mọi việc đã diễn ra.

Điều con muốn nói: Cậu bé 10 tuổi sợ hãi mỗi khi mẹ đánh mắng
 

“Tôi làm mẹ đơn thân nay đã 17 năm nay. Tôi tất bật lo cho cuộc sống ba mẹ con, đôi lúc bị stress, cáu gắt, thể hiện cảm xúc lúc các con làm sai. Cơn nóng giận thỉnh thoảng ập đến, nhưng cường độ dữ dội. Tôi hối hận, xin lỗi con nhưng thỉnh thoảng vẫn lặp lại hành động sai đó. Điều này để lại trong đầu con ấn tượng xấu, khó quên. Có lúc, tôi tát con. Nhìn con ngủ với gương mặt ngây thơ, non nớt in hằn 5 dấu tay trên mặt, tôi âm thầm lấy đá chườm cho con. Tôi bật khóc, hối hận, thấy bản thân là một người mẹ ác độc. Tôi nhận ra bản thân bị ảnh hưởng từ tuổi thơ. Mẹ tôi nóng tính, cũng là một người mẹ đơn thân với 6 người con. Tôi là con út, là nạn nhân trong bạo lực gia đình”.

Ý thức được những cư xử sai lầm với các con, chị Ngọc đặt quyết tâm thay đổi, cải thiện tâm tính nhưng vẫn cần sự nỗ lực mỗi ngày. Chị tìm hiểu qua sách vở, tìm đến các chuyên gia tâm lý để tư vấn, rèn luyện, giúp kiềm lại những cảm xúc tiêu cực. Mỗi ngày, chị tiếp nhận những cảm xúc tích cực để cùng hai con sống hòa thuận: "Tôi muốn làm bạn cùng con, không muốn con nhìn mẹ mà sợ hãi. Thời của mẹ tôi việc tiếp cận thông tin, kiến thức, sách vở hạn chế mới dẫn đến những hệ lụy, tôi lớn lên có những hành vi như mẹ ngày trước", chị Ngọc tâm sự.

Lắng nghe câu chuyện, tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân chia sẻ, dù ảnh hưởng từ gia đình, nhưng chị Ngọc đã ý thức, thức tỉnh bản thân nên có những biện pháp như đọc sách, tự điều chỉnh hành vi để thay đổi. Khi bản thân chúng ta muốn thì sẽ có cách để giải quyết.

Điều con muốn nói: Cậu bé 10 tuổi sợ hãi mỗi khi mẹ đánh mắng
 

"Bản thân chị Ngọc cũng phải tha thứ cho người mẹ, hiểu được rằng vì sao mẹ lại như vậy. Bên trong mỗi chúng ta luôn có một đứa trẻ từng bị tổn thương, chúng ta cũng cần phải tha thứ, trò chuyện, đối thoại, xoa dịu đứa trẻ đó thì lúc đó những hành vi, lời nói không lặp lại. Huy Trí hãy hiểu cho mẹ, nghe lời mẹ, phụ mẹ công việc. Mong rằng hai mẹ con luôn cư xử với nhau nhẹ nhàng, chị Ngọc hãy là một người mẹ tuyệt vời như chị mong muốn.

MC Ốc Thanh Vân thương chúc hai mẹ con chị Ngọc và Huy Trí bên cạnh nhau và mọi thứ thật êm đềm: "Câu chuyện nhắc nhở bất kì phụ huynh hãy luôn cố gắng giữ được sự điềm tĩnh với con, bởi trong quá trình dạy con sẽ có nhiều vấn đề xảy ra, khiến chúng ta khó giữ được bình tĩnh. Ông bà ngày xưa hay nói "Yêu cho roi cho vọt" nhưng chúng ta hãy cố gắng xây dựng môi trường kỷ luật không đòn roi bởi phía sau sự đau đớn đó, ít nhiều vẫn là những ký ức không đáng nhớ. Kỷ luật phải linh hoạt, và sự uốn nắn phải xuất phát từ sự yêu thương".

 

 

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

hen ho cung than tuong

Phim Bảy công chúa

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...