Bí quyết để cha mẹ đồng hành rèn luyện sức bền cho trẻ

11:01 - 22/04/2024

VTV.vn – Bên cạnh vận động thể chất kết hợp cùng dinh dưỡng đúng-đủ, hành trình nâng cao sức bền cho trẻ không thể thiếu đi sự đồng hành của bố mẹ.

Trong chương trình Bền bỉ hơn mỗi ngày phát sóng ngày 18/4 trên kênh VTV1, với sự đồng hành của Nhãn hàng Sữa lúa mạch Nestlé MILO, đã chia sẻ những bí quyết hữu ích giúp cha mẹ có thể đồng hành cùng con trong quá trình rèn luyện sức bền, thông qua những câu chuyện thực tế.

Câu chuyện của gia đình Mạnh Trường đã mang đến cho khán giả những góc nhìn thú vị về cách diễn viên này đồng hành cùng con trên hành trình rèn luyện sức bền. Dù bận rộn với các vai diễn, diễn viên Mạnh Trường vẫn thường dành thời gian rảnh để chơi bóng rổ cùng con trai. Nhờ thường xuyên vận động và chơi thể thao, bé Bon (con trai Mạnh Trường) có sức bền tốt và không bị trây ì.

Mạnh Trường luôn đồng hành cùng con trong việc cùng con rèn luyện sức bền

Diễn viên Mạnh Trường luôn đồng hành cùng con trong việc rèn luyện sức bềnChia sẻ trong chương trình, diễn viên Mạnh Trường cho biết: "Dù lịch đi diễn khá bận nhưng mình luôn cố gắng đồng hành cùng con để giúp con rèn sức bền, chẳng hạn như tập cùng con và quan sát con tập luyện. Mình thường dạy con phải biết lắng nghe cơ thể. Con có thể chơi thể thao theo ý thích, nhưng cũng phải xem cơ thể mình có đáp ứng được hay không. Tuy nhiên, Bo vận động thường xuyên nên con có sức bền tốt. Nhưng để con thêm sức bền, bên cạnh vận động, gia đình cũng để ý cho Bo uống 1-2 hộp sữa dinh dưỡng, mỗi sáng hoặc chiều, để con có đủ chất".

Sau khi kết thúc trận bóng, hai bố con lại cùng nhau đi bộ về nhà như một cách để rèn luyện thêm sức bền cho con. Mạnh Trường cũng tận dụng thời gian này để trò chuyện, hỏi han chuyện trường lớp của bé Bo. Anh mong muốn mình có thể trở thành người bạn đồng hành giúp con có thể phát triển toàn diện.

Bí quyết để cha mẹ đồng hành rèn luyện sức bền cho trẻ

Bon được bổ sung thêm sữa dinh dưỡng mỗi ngày để con thêm đủ chất

Sức bền của trẻ không chỉ ở sức khỏe, mà còn là tinh thần. Câu chuyện của bé Nguyệt Anh, trường tiểu học Tràng An, Hà Nội là một ví dụ. Cô bé đã giành được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế thuộc nhiều lĩnh vực như toán học, ngoại ngữ, âm nhạc… Trong đó, piano là môn học mà Nguyệt Anh yêu thích nhất. Đằng sau những thành tích của Nguyệt Anh phải kể đến sự đồng hành và định hướng của gia đình.

Bí quyết để cha mẹ đồng hành rèn luyện sức bền cho trẻ

Bé Nguyệt Anh rèn luyện sức bền tinh thần bằng cách tập đàn

 

Mẹ Nguyệt Anh chia sẻ: "Nhiều người nghĩ chỉ ngồi một chỗ đàn thì không mệt, nhưng việc tập luyện căng thẳng rất nhiều, tinh thần không bền bỉ thì không thể nào đủ kiên nhẫn để tập luyện. Mỗi khi bé tập đàn, mình đều ngồi cạnh để hỗ trợ bé bắt nhịp và động viên con mỗi khi con quên nhịp".

Bí quyết để cha mẹ đồng hành rèn luyện sức bền cho trẻ

Mẹ bé Nguyệt Anh luôn đồng hành và giúp đỡ con trong suốt quá trình con luyện tập đàn

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh – BV Nhi đồng I, đã chia sẻ trong chương trình về cách cha mẹ đồng hành cùng con để nâng cao sức bền. Cha mẹ khuyến khích trẻ cùng tham gia vào những hoạt động thể chất. Chẳng hạn như cha mẹ có thể cùng bé tập đạp xe, luyện chạy với các cự ly tăng dần quanh nhà, hoặc đơn giản hơn là cha mẹ cùng bé tập bài thể dục mà con đã học trên trường mỗi tối để bé vừa nhớ bài, vừa tăng sức bền và để bé cảm thấy ba mẹ đồng hành cùng mình trong việc rèn luyện thể thao.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh – BV Nhi đồng I, đã chia sẻ trong chương trình về cách cha mẹ đồng hành cùng con để nâng cao sức bền

Bên cạnh đó, cha mẹ nên hướng bé yêu thích những món ăn lành mạnh. Mẹ có thể rủ bé cùng vào bếp để con nhìn thấy quá trình nấu những món ăn thơm ngon để bé có động lực ăn hơn. Những bữa phụ, mẹ chủ động cho bé uống 1 hộp sữa dinh dưỡng mỗi ngày kết hợp vận động, để con thêm bền bỉ và không đòi ăn thức ăn mang năng lượng rỗng.

Ngoài ra, cha mẹ nên đồng hành và lên kế hoạch cùng bé chỉ ra những điều thú vị về những môn năng khiếu để bé lựa chọn, tạo ra một môi trường tích cực và ủng hộ cho sự phát triển sức bền của trẻ.

Với những câu chuyện chương trình chia sẻ, chắc chắn cha mẹ sẽ rút ra những kinh nghiệm riêng để cùng trẻ đồng hành cùng con trong việc luyện sức bền trong cả thể chất lẫn tinh thần.

Đừng quên đón xem tập tiếp theo với chủ đề Đặt mục tiêu giúp trẻ vượt qua nỗi sợ, bền bỉ hơn mỗi ngày trên kênh VTV1.

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...