9 tỉnh ven biển tranh tài cuộc thi “Xung kích phòng chống thiên tai” trên VTV8

20:48 - 10/01/2022

“Xung kích phòng chống thiên tai” là cuộc thi trên truyền hình, dành cho lực lượng phòng chống thiên tai cấp cơ sở. Chương trình gồm 15 tập, phát sóng trên kênh VTV8.

9 tỉnh ven biển tranh tài cuộc thi “Xung kích phòng chống thiên tai” trên VTV8

 

Cuộc thi Xung kích phòng chống thiên tai được tổ chức bởi Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai với sự hỗ trợ của Dự án GCF Chống chịu biến đổi khí hậu. Cuộc thi được tổ chức lần đầu năm 2020. Ngay từ lần đầu tổ chức, Xung kích phòng chống thiên tai đã được đánh giá là một chương trình thành công cả về chuyên môn và tính sáng tạo.

Cuộc thi góp phần đẩy mạnh việc thành lập và củng cố các đội xung kích phòng chống thiên tai trên cả nước cũng như nâng cao vai trò để đội ngũ này được tăng cường thêm các nguồn lực. Trong lần tổ chức thứ hai, cuộc thi được đẩy mạnh truyền thông trên nhiều nền tảng kỹ thuật số như mạng xã hội, website để đưa các thông tin hữu ích về cuộc thi nói riêng, phòng chống thiên tai nói chung tới đông đảo người dân.

9 tỉnh ven biển tranh tài cuộc thi “Xung kích phòng chống thiên tai” trên VTV8
 

Cuộc thi tiếp cận rộng rãi các đối tượng khán giả, nhất là người dân tại 36 tỉnh thành phố tham gia. Thông qua phát sóng trên đài truyền hình Việt Nam và truyền thông trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, cuộc thi được coi hình thức tuyên truyền mới để nhận cao nhận thức cho người dân về công cuộc phòng chống thiên tai tại Việt Nam.

Năm nay, cuộc thi có sự tham gia của 10 đội thi, bao gồm: 9 đội xuất sắc đại diện lực lượng PCTT cấp cơ sở tại 9 tỉnh, thành phố và một đội khách mời đến từ Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Các đội thi được chia thành 3 bảng.

9 tỉnh ven biển tranh tài cuộc thi “Xung kích phòng chống thiên tai” trên VTV8
 

Các đội chơi sẽ trải qua ba vòng: vòng loại tính điểm theo bảng, vòng bán kết đấu loại trực tiếp và vòng chung kết. Cuộc thi sẽ có 15 tập, mỗi tập kéo dài 30 phút. Mỗi tập, các đội chơi sẽ trải qua ba phần thi Ứng phó, Nhận diện và Xung kích.

Đặc biệt, cuộc thi năm nay không chỉ bó hẹp trong trường quay mà các đội thi sẽ phải trải qua những thử thách thực tế nhằm nâng cao kỹ năng ứng, phó trước thiên tai. Bãi biển Đà Nẵng là nơi được chọn lựa dành cho những thử thách này. Vì thế, cuộc thi cũng được coi là một chương trình tập huấn, nâng cao chuyên môn cho các cán bộ nòng cốt phòng chống thiên tai ở các tỉnh, thành hay gánh chịu tác động tiêu cực của thiên tai và biến đổi khí hậu.

9 tỉnh ven biển tranh tài cuộc thi “Xung kích phòng chống thiên tai” trên VTV8
 
9 tỉnh ven biển tranh tài cuộc thi “Xung kích phòng chống thiên tai” trên VTV8
 

Cuộc thi còn có sự đồng hành của nhiều tổ chức phi chính phủ như: Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP); Phụ nữ Liên Hợp Quốc (UNWomen); Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ); Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF).

 

 

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

hen ho cung than tuong

Phim Bảy công chúa

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...