Trạm cứu hộ động vật - kịch thiếu nhi hấp dẫn và ý nghĩa

14:35 - 20/06/2024

Ngày 16.6, Sân khấu 5B (TP.HCM) ra mắt vở kịch thiếu nhi Trạm cứu hộ động vật(tác giả Vương Huyền Cơ, đạo diễn Minh Quốc - Trần Tuấn Kiệt). Vở kịch vô cùng hấp dẫn, thêm vào kịch mục thiếu nhi của 5B nói riêng và TP.HCM một đóng góp đầy ấn tượng.

Sân khấu 5B mới làm kịch thiếu nhi mấy năm nay, trong tay hiện có 5 - 6 vở, bắt đầu từ những khó khăn, sơ sài, và nét diễn còn bỡ ngỡ. Nhưng có thể nói, từ vở thứ ba thì thiết kế và trang phục đã rực rỡ hơn nhiều, diễn viên cũng linh hoạt, sinh động hơn, cuốn hút khán giả nhí mỗi mùa hè, trung thu, mùa tết.
Trạm cứu hộ động vật - kịch thiếu nhi hấp dẫn và ý nghĩa

Vở kịch thiếu nhi Trạm cứu hộ động vật

H.K

Đến Trạm cứu hộ động vật thì rõ ràng thấy sự vượt trội trong diễn xuất, các diễn viên đều diễn sinh động, hấp dẫn, tung hứng tuyệt vời trên sân khấu, khiến 2 tiếng đồng hồ trôi qua không giải lao mà khán giả đều cảm thấy thoải mái, vui vẻ. Các diễn viên diễn với tiết tấu nhanh, nhiều chi tiết, nhiều mảng miếng, có hài nhưng vẫn không bị "lầy" trong các trò hài, có cập nhật những trend (xu hướng) trong đời sống nhưng không bị phô, vẫn phù hợp với thiếu nhi, thiếu niên. Âm nhạc, ca múa đều tươi tắn, tạo hình các con vật rất dễ thương.

Nội dung vở kịch bám sát thực tế, nêu lên vấn đề tàn sát động vật hoang dã để phục vụ đời sống con người, như lấy sừng hươu, sừng tê giác, mật gấu, da báo… khiến những con vật vô cùng khổ sở và ngày càng tiến dần đến nguy cơ tuyệt chủng. Các nghệ sĩ đã đánh động vào tâm thức các em nhỏ vấn đề bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ động vật, yêu thương những con thú, biết phân biệt những sai trái của thị trường mua bán động vật. Vở kịch tuy nhỏ nhưng đề cập được chuyện không nhỏ, và khán giả nhí hôm nay đã nhận được những thông điệp có ích, sẽ góp phần tích cực vào cuộc sống thực tế. Sân khấu qua vở Trạm cứu hộ động vật đã vượt xa hơn tính năng giải trí, đạt hiệu quả giáo dục rất tốt.

Những diễn viên trẻ măng như Minh Quốc, Trần Tuấn Kiệt, Tuyết Oanh, Minh Thảo, Kỳ Thiên Cảnh, Quốc Cường, Khánh Đăng, Thiên Kim, Huỳnh Nhu, Cao Anh Kim… thật duyên dáng, dễ thương, hoàn toàn chinh phục trái tim khán giả. Cảm nhận được sự nồng nhiệt, yêu nghề của các bạn tỏa ra tràn ngập sân khấu, vượt khỏi mọi toan tính trong thời buổi thị trường, chính điều đó làm người xem xúc động. Xem Trạm cứu hộ động vật, điều cảm nhận được là khi người nghệ sĩ hồn nhiên làm nghề thì trái tim sẽ đến với trái tim.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...