Nước Pháp tôn vinh người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công đỉnh Everest

08:28 - 25/06/2022

Triển lãm ảnh về 14 cựu du học sinh Việt Nam trở về từ Pháp vừa được Lãnh sự quán Pháp tổ chức tại TP.HCM, trong số đó có người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest là Nguyễn Thị Thanh Nhã.

Là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest, đỉnh núi cao nhất thế giới với độ cao gần 9 km, Nguyễn Thị Thanh Nhã cho biết: “Tôi luôn phải theo đuổi ước mơ bằng cách này hay cách khác. Và rằng kinh nghiệm của tôi có thể là một tấm gương cho những người khác trong việc thực hiện những khát vọng của mình”.

Nước Pháp tôn vinh người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công đỉnh Everest

Dương Duy Khoa (phải), tốt nghiệp thạc sĩ y khoa tại Pháp, chụp ảnh cùng bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng lãnh sự Pháp, trước bức chân dung khổ lớn của anh treo trên tường tư dinh Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM

Nước Pháp tôn vinh người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công đỉnh Everest

Nguyễn Thị Thanh Nhã, từng du học Pháp, người Việt Nam đầu tiên chinh phục Everest, tạo dáng trước bức ảnh khổ lớn của mình treo trên tường tư dinh Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM

Tất cả những bức ảnh này được trưng bày trên tường tư dinh của Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM. Triển lãm không chỉ tôn vinh người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest, đỉnh núi cao nhất thế giới với độ cao gần 9 km, Nguyễn Thị Thanh Nhã là gương mặt của nhiều bạn trẻ Việt Nam đã từng học tập tại Pháp và thành công trong sự nghiệp tại Việt Nam.

Đây là mùa triển lãm thứ 4 do Campus France, Viện Pháp và Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM phối hợp tổ chức với mạng lưới France Alumni Việt Nam (Mạng lưới sinh viên Việt Nam tốt nghiệp tại Pháp). Hiện nay, học phí tại các trường đại học công lập của Pháp do Nhà nước đài thọ, kể cả đối với sinh viên nước ngoài nên chỉ phải trả học phí từ 10.000 đến 14.000 euro mỗi năm như bao sinh viên Pháp khác. Và, giữa đợt đại dịch Covid 19 ở Pháp, vào tháng 1.2021, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố rằng căng tin sinh viên sẽ phục vụ bữa trưa và bữa tối cho sinh viên nước ngoài với giá chỉ 1 euro mỗi bữa. Điều này sẽ giúp sinh viên đối phó với những khó khăn liên quan đến cuộc khủng hoảng Covid-19.

Nước Pháp tôn vinh người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công đỉnh Everest
Nước Pháp tôn vinh người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công đỉnh Everest

Thanh Nhã trong những chuyến đi chinh phục các đỉnh cao thế giới

Luật sư Thanh Nhã làm việc tại TPHCM, trước đây từng học tại Đại học Sorbonne, Paris. Trong buổi lễ khánh thành triển lãm, Tổng lãnh sự Pháp, bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, cũng đã tiết lộ 63 suất học bổng được cấp cho người Việt Nam, trong đó có 17 suất dành cho khu vực miền Nam Việt Nam, sang Pháp học tập.

Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser thông tin thêm, tại Pháp hiện có rất đông du học sinh Việt Nam. Mỗi du học sinh Việt Nam sang Pháp học hiểu về nước Pháp sẽ có lợi thế vì người đó cũng đáp ứng được nhu cầu của Việt Nam. Từ đó có thể củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Pháp. Người đó cũng có thể đóng góp vào việc mở ra các lĩnh vực hợp tác song phương mới".

Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser cũng cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa để ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt Nam sang học tập tại Pháp, cũng như sinh viên Pháp tại Việt Nam để đón nhận thêm được nhiều tài năng như người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công đỉnh Everest Nguyễn Thị Thanh Nhã.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...