Nghệ sĩ hài Minh Dự ra mắt quỹ khuyến học 'Chữ đổi đời' cho trẻ em nghèo

15:10 - 16/08/2022

Nhân dịp cuốn sách Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng do chính nghệ sĩ hài Minh Dự là tác giả, chạm mốc 3 vạn bản in, Minh Dự đã tự bỏ tiền nhuận bút thực hiện quỹ khuyến học cho trẻ em trên cả nước.

Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng là cuốn sách thứ hai của diễn viên - tác giả Minh Dự sau 6 tháng phát hành đã chạm mốc 3 vạn bản in (30.000 bản) - đây là một con số đáng quan tâm với một tác giả là nghệ sĩ. Đây là tập thơ và tản văn ghi lại những trải lòng của Minh Dự về cuộc đời, tình yêu, cách đối diện với người và với bản thân mình - nơi mỗi người ngồi xuống giữa cuộc sống tấp nập, cẩn trọng ghép nối từng mảnh vỡ để tự chữa lành. Chính bởi những tâm sự chân thật cùng lối viết thực tế, gần gũi và không quá ủy mị, Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng nhanh chóng "bán chạy" và có được một vị trí nhất định trong lòng người đọc.

Nghệ sĩ hài Minh Dự ra mắt quỹ khuyến học

Minh Dự ra mắt sách Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng hồi tháng 2.2022 tại TP.HCM

Nghệ sĩ hài Minh Dự ra mắt quỹ khuyến học

Diễn viên, giảng viên, nhà văn Minh Dự

Với những thành công ở nhiều lĩnh vực từ diễn xuất, giáo dục (làm trợ giảng khoa Văn tại Đại học Văn Hiến TP.HCM) đến văn chương (ra sách thứ 2, sau cuốn tùy bút Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau năm 2019 được nhiều độc giả ủng hộ tìm đọc), Minh Dự ngày càng khẳng định năng khiếu cũng như sự nghiêm túc và chỉn chu dành cho hoạt động nghệ thuật.

Nghệ sĩ hài Minh Dự ra mắt quỹ khuyến học

Minh Dự trao học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học tại Vĩnh Long

Để kỷ niệm cột mốc đặc biệt này, Minh Dự đã quyết định triển khai quỹ khuyến học được nam diễn viên ấp ủ suốt nhiều năm có tên Chữ đổi đời nhằm giúp đỡ các em học sinh khá giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

“Vì mình có duyên với giáo dục, đầu tư cho con chữ ‘hỏng’ bao giờ thừa”

Vừa qua, nam diễn viên của web-drama đang hot trên YouTube Gia đình Cục Súc - Minh Dự đã có chuyến đi từ thiện trao học bổng cho 30 em học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập khá - giỏi tại xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Phần học bổng có giá trị 2 triệu đồng, với 1 triệu đồng tiền mặt do chính Minh Dự đóng góp và 1 triệu đồng vật phẩm (gồm 1 balo, 1 máy tính FX570, tập trắng và các dụng cụ học tập khác) huy động từ bạn bè, người thân.

Nghệ sĩ hài Minh Dự ra mắt quỹ khuyến học
Nghệ sĩ hài Minh Dự ra mắt quỹ khuyến học
Minh Dự trao học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học, đánh dấu kỷ niệm quyển sách thứ hai chạm mốc 30.000 bản in

Minh Dự khẳng định Quỹ khuyến học Chữ đổi đời là một dự án cá nhân của riêng anh, vì thế nam diễn viên không kêu gọi ủng hộ trực tiếp trên mạng xã hội. Toàn bộ quỹ khuyến học sẽ được vận hành hoàn toàn bằng tiền nhuận bút cũng như các hoạt động nghệ thuật khác của Minh Dự.

Minh Dự cho biết sẽ thực hiện 2-3 hoạt động từ thiện được tổ chức định kỳ hằng năm. Tương tự với chuyến đi thiện nguyện tại Vĩnh Long, thời điểm kết thúc năm học sẽ là khoảng thời gian nam diễn viên tổ chức các hoạt động trao học bổng cho học sinh nghèo trên khắp cả nước. Vì đây là lúc có thể biết được học lực của các em, cũng như phù hợp với bối cảnh trước thềm năm học mới.

Nghệ sĩ hài Minh Dự ra mắt quỹ khuyến học

Minh Dự chuẩn bị quà cho trẻ em

Chia sẻ về quyết định thực hiện quỹ khuyến học Chữ đổi đời, Minh Dự bộc bạch anh đã mong muốn triển khai dự án ý nghĩa này từ trước khi đại dịch Covid-19 diễn ra.

“Từ lúc trước dịch, khi Dự bắt đầu lo được cho bản thân và cho gia đình, mình ý thức được việc cho đi. Nhưng mình cũng muốn có gì đó định kỳ để cảm thấy có trách nhiệm hơn. Tất nhiên để duy trì quỹ khuyến học, Dự phải làm việc nhiều hơn. Đó cũng là một điều hay. Tuy nhiên ở thời điểm đó, Dự chưa thực hiện được vì hoàn cảnh dịch dã còn nhiều hạn chế. Bây giờ mọi thứ thông thương trở lại, Dự muốn làm liền.

Có nhiều lĩnh vực để làm từ thiện, nhưng mình cảm thấy có duyên với giáo dục, khi bản thân cũng là người viết sách, đi dạy. Với Dự, đầu tư cho con chữ, cho việc học hành không bao giờ dư thừa hết. Dự nghĩ, chỉ có con chữ mới giúp con người đổi đời” - nghệ sĩ hài Minh Dự nói.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...