Kim Kardashian nộp 1,26 triệu USD tiền phạt vì quảng cáo tiền điện tử

22:14 - 04/10/2022

Kim Kardashian quảng cáo mọi thứ, từ kẹo mút đến rượu mùi có vị dưa, giấy vệ sinh nhưng chính sự xâm nhập vào thế giới âm u của tiền điện tử đã khiến cô rơi vào vòng “nước sôi lửa bỏng”.

Ngày 3.10, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cho biết, ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian đã đồng ý giải quyết các cáo buộc “chào hàng trái pháp luật” về bảo mật tiền điện tử, nộp 1,26 triệu USD tiền phạt và phí.

Kim Kardashian có đến 330 triệu người theo dõi trên Instagram và 73,7 triệu người theo dõi trên Twitter không tiết lộ rằng cô đã được công ty tiền điện tử EthereumMax (EMAX) trả 250.000 USD để xuất bản một bài đăng trên Instagram, theo báo cáo của SEC.

Kim Kardashian nộp 1,26 triệu USD tiền phạt vì quảng cáo tiền điện tử

Kim Kardashian

SEC vào tháng 11.2017 đã cảnh báo những người nổi tiếng đang tìm cách kiếm tiền từ không gian tài sản kỹ thuật số. Các quy định của Mỹ yêu cầu họ tiết lộ khi được trả tiền để xác nhận mã thông báo tiền điện tử.

Ngôi sao phim hành động Steven Seagal, nhà sản xuất âm nhạc “DJ Khaled”, võ sĩ quyền Anh Floyd Mayweather Jr. từng vi phạm quy định đó nhưng Kim Kardashian được cho là người nổi tiếng nhất.

Bài đăng của cô chứa một liên kết đến trang web EthereumMax. Trang này cung cấp hướng dẫn cho các nhà đầu tư tiềm năng mua tiền điện tử EMAX.

Theo luật của Mỹ, những người chào hàng cổ phiếu hoặc tiền điện tử không chỉ cần tiết lộ rằng họ được trả tiền để làm như vậy, mà còn phải công bố cả số tiền, nguồn gốc và bản chất của các khoản thanh toán đó, Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết hôm 3.10.

“Điều này thực sự là để bảo vệ người đầu tư một khi có ai đó đang chào bán cổ phiếu hay tiền điện tử cho dù đó là người nổi tiếng hay có ảnh hưởng lớn. Đó là cốt lõi của vấn đề này”, Gensler tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với CNBC.

“Tôi muốn ghi nhận cô Kardashian đã hợp tác và liên tục hợp tác. Chúng tôi thực sự đánh giá cao điều đó”, Gensler nói thêm.

Kim Kardashian nộp 1,26 triệu USD tiền phạt vì quảng cáo tiền điện tử

Kardashian đã đồng ý nộp khoản phạt này

Kardashian đã đồng ý nộp khoản phạt này mà không thừa nhận hoặc phủ nhận những phát hiện của SEC. Luật sư của cô, Michael Rhodes cho biết Kardashian rất vui vì đã giải quyết xong vụ việc.

“Cô ấy muốn giải quyết vấn đề sau lưng mình để tránh một cuộc tranh cãi kéo dài. Thỏa thuận mà Kim đạt được với SEC cho phép cô ấy làm điều đó để cô có thể tiếp tục với nhiều mục tiêu kinh doanh khác nhau của mình”, Rhodes cho biết.

Kim Kardashian cũng được nêu tên cùng với võ sĩ quyền anh Mayweather và cựu ngôi sao bóng rổ Paul Pierce trong một vụ kiện diễn ra vào tháng 1.2022 khi các nhà đầu tư cáo buộc họ bị thua lỗ sau khi những người nổi tiếng quảng bá EMAX.

Tiền điện tử EMAX giảm khoảng 98% kể từ ngày 13.6.2021 khi Kardashian đăng về chúng trên Instagram cho 225 triệu người theo dõi, theo trang web CoinMarketCap.com.

Tháng trước, Kim Kardashian mở rộng dấu chân của mình trong thế giới tài chính, thành lập một công ty cổ phần tư nhân mới tập trung đầu tư vào các doanh nghiệp tiêu dùng và truyền thông.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

https://nhipsonghomnay.vn/van-hoa-giai-tri/truyen-hinh-dien-anh/khu-vuon-bi-mat-va-hanh-trinh-kham-pha-the-gioi-tre-tho-that-dang-yeu.html

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...